Bác bảo vệ dân phố hết lòng vì nhân dân

227
Đánh giá bài viết

Tác phong nhanh nhẹn, tâm huyết với nhiệm vụ được giao là lời nhận xét của nhân dân sinh sống trên địa bàn dành cho bác Đinh Xuân Khai, Phó Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

 

 

Bác Đinh Xuân Khai trao đổi công việc với Công an thị trấn Quy Đạt

 

Từng là Công an viên thường trực thị trấn Quy Đạt; năm 2013, thực hiện Quyết định chuyển đổi mô hình tổ chức, chính quy hóa lực lượng Công an thị trấn; với sự tín nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân, bác Đinh Xuân Khai được bố trí ở cương vị mới là Phó Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Quy Đạt cho đến nay. Những năm qua, đi cùng với sự phát triển nhanh chóng về mọi mặt, đời sống của người dân luôn được quan tâm, chú trọng; diện mạo thị trấn Quy Đạt ngày được đổi thay thì tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp về an ninh trật tự.

 

Với trách nhiệm là Phó Trưởng Ban bảo vệ dân phố, bác Đinh Xuân Khai luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xung kích, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền địa phương phát động, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chủ động tham mưu lực lượng Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, kiện toàn lực lượng Bảo vệ dân phố, đồng thời phân công trách nhiệm từng thành viên phối hợp với các đoàn thể của từng khu phố, tổ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trên địa bàn dân cư. Tích cực vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm; quản lý, cảm hóa, giáo dục những người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nói về trách nhiệm và động lực trong công tác, bác Đinh Xuân Khai chia sẻ “tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương là trách nhiệm của mọi người dân, riêng tôi được nhân dân và các cấp tin tưởng cũng là một niềm vui và coi đó như động lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Để góp phần cùng với các lực lượng, nhất là lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Bác luôn vững vàng ý chí, thận trọng mỗi việc làm, chủ động cùng các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra, kiểm soát các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm qua, bác Đinh Xuân Khai cùng Ban bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp lực lượng Công an thị trấn Quy Đạt và các đơn vị chức năng tổ chức vận động nhân dân, tuyên truyền về pháp luật 25 buổi với 3980 lượt người nghe; qua các cuộc vận động, quần chúng nhân dân đã tích cực cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Bảo vệ dân phố kịp thời ngăn chặn; trong đó có 30 nguồn tin liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm giúp lực lượng Công an thị trấn tiến hành các biện pháp thiết thực, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Phối hợp với Công an thị trấn kiểm tra lưu trú, tạm trú; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đã phát hiện và xử lý 10 trường hợp vi phạm; vận động các hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định, không để bàn ghế tràn lan, nhắc nhở khách hàng để xe gọn gàng, hạn chế việc vi phạm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

 

Đồng chí Trung tá Đinh Văn Đa, Trưởng Công thị thị trấn Quy Đạt nhận xét: Với vai trò là Phó Trưởng Ban bảo vệ dân phố, đồng chí Đinh Xuân Khai  luôn gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết cùng Ban bảo vệ dân phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhân dân trên địa bàn tin tưởng, yêu quý.

 

Với kết quả đạt được, năm 2015, bác Đinh Xuân Khai, Phó Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Quy Đạt vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị định 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ dân phố. Phát huy những kết quả đạt được, nhất định thời gian tới bác Khai sẽ tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc cao hơn nữa góp phần quan trọng vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

                                                                                                                                                     Cao Thanh Thiện