Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao hàng cứu trợ cho đồng bào dân tộc biên giới

44
Đánh giá bài viết

Tiếp tục hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung. Ngày 31-10, đoàn công tác từ thiện nhân đạo Công an TP. Hồ Chí Minh cùng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình đã có hoạt động trao quà cứu trợ cho đồng bào dân tộc vùng biên giới tỉnh Quảng Bình. Đây là chuyến cứu trợ thứ 5 mà Báo Công an TP. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ thực hiện tại Quảng Bình.

Sau gần nữa ngày đường vượt qua quảng đường gần 150km đèo dốc, đoàn cứu trợ từ thiện Báo Công an TP. Hồ Chí Minh do Thượng tá Mai Văn Em – Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã có mặt tại khu vực biên giới Việt Lào.

Xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình là xã vùng cao biên giới, chủ yếu là đồng bào dân tộc MaCoong. Trong những ngày mưa lũ vừa qua toàn xã bị cô lập và nhiều hộ dân nơi đây phải sống dựa vào sự giúp đỡ của Đồn biên phòng và gạo dự trữ địa phương.

Chia sẽ những khó khăn với người dân, đoàn đã trực tiếp trao các suất quà gồm tiền mặt với tổng số tiền 57 triệu đồng, 5,3 tấn gạo và hơn 200 cặp sách cho các em học sinh.

Tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch đoàn cũng đã tiến hành trao tận tay hàng trăm suất quà cho đồng bào dân tộc Arem, Sách… với tổng số tiền là hơn 32 triệu đồng, 1,5 tấn gạo và 140 cặp sách cho các em học sinh, với mong muốn là giúp các em sớm được đến trường sau những ngày mưa lũ.

Được biết, trong những ngày sau lũ lịch sử vừa qua, Báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện các chuyến hàng hoạt động cứu trợ tại các vùng bị thiệt hại nặng do lũ gây ra, với tổng số tiền lên đến  hơn 600 triệu đồng, 14 tấn gạo và gần 800 cặp sách cho các em học sinh.

 

                                                                   Trần Tuấn