Công an Minh Hóa bắt các đối tượng trộm đêm

Công an huyện Minh Hóa vừa bắt hai đối tượng Đinh Thanh Bình (SN 2002), trú tại thôn 1 Thanh Long, xã Quy Hóa và Đinh Nhân Biển (SN 1994) trú tại thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 01h00′, ngày 14/6/2018, hai đối tượng Bình và Biển đã đi khắp các nhà dân trên địa bàn thị trấn Quy Đạt để nắm tình hình. Do có sự chuẩn bị trước, chọn địa điểm để thực hiện hành vi trộm và theo dõi hoạt động của địa điểm chúng muốn thực hiện, nên vào khoảng 01h30′, cùng ngày, Bình và Biển đi xe mô tô đến quán điện tử Hoàng Giang, ở tiểu khu 8, thị trấn Quy Đạt rồi đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Bình đi vào phía sau nhà, trèo qua cửa thông gió đột nhập vào lấy trộm tài sản còn Biển thì cảnh giới bên ngoài, đợi ở xe mô tô. Thực hiện xong hành vi trộm tại quán điện tử Hoàng Giang, Bình và Biển về kiểm đếm tài sản trộm được tại nhà Biển bao gồm 11 điện thoại di động (trị giá 18 triệu đồng) và 72 thẻ cào (trị giá 1,5 triệu đồng) cùng 500 nghìn đồng tiền mặt.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an và tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, nên hai đối tượng này đã nảy ý định trộm cắp tài sản. Được biết, Đinh Thanh Bình vừa đi Đà Lạt về địa phương, đã bỏ học, nghiện game.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Minh Hóa điều tra, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

T.T