Bắt đối tượng gây ra 12 vụ trộm xe đạp, laptop

298
Đánh giá bài viết

Ngày 28/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Dũng (SN 1991, trú tại thôn 11 Hữu Cung, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) về hành vi trộm cắp tài sản và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, vào ngày 27/12/2022, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với Công an phường Đồng Phú tiến hành triệu tập, đấu tranh với Lê Anh Dũng về hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình đấu tranh, đối tượng Lê Anh Dũng khai nhận từ tháng 9/2022 đến nay đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng trị giá tài sản thiệt hại khoảng 110 triệu đồng.

Đối tượng Lê Anh Dũng tại cơ quan Công an.

Tài sản mà đối tượng Lê Anh Dũng nhắm đến là các loại xe đạp thể thao có giá trị cao và laptop. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sự sơ hở của các bị hại trong việc quản lý như không khóa cửa cổng, cửa nhà..v.v.. để đột nhập lấy trộm tài sản. Công an TP. Đồng Hới đã thu hồi 06 xe đạp các loại.

Công an TP. Đồng Hới cũng khuyến cáo, thời điểm trước Tết Nguyên đán tình hình tội phạm trộm cắp diễn biến phức tạp, vì vậy người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình.

Đồng thời, thông báo ai là bị hại của các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự thì trình báo ngay với Trực ban Công an TP. Đồng Hới để được xử lý – Điện thoại: 02323.822.142.

Trần Tuấn