Bắt đối tượng làm giả thẻ tiết kiệm để lừa đảo

147
Đánh giá bài viết

Ngày 12-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Cao Thị Thúy Quỳnh (SN1988), trú ở số 15, Hà Văn Cách, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10-1, qua tin báo tố giác tội phạm, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiến hành củng cố tài liệu, chứng cứ và ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Cao Thị Thúy Quỳnh. Bước đầu xác định đối tượng Quỳnh đã chiếm đoạt số tiền của 4 bị hại với tổng số tiền là 650 triệu đồng bằng hình thức làm thẻ tiết kiệm giả. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã thu giữ được tại nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Quỳnh gồm 10 sổ tiết kiệm với tổng số tiền được thể hiện trong các thẻ tiết kiệm là gần 10 tỷ đồng, các sổ tiết kiệm này được Quỳnh khai là làm giả dùng để lừa đảo.

Đối tượng Cao Thị Thúy Quỳnh

Được biết, Cao Thị Thúy Quỳnh trước đây từng là nhân viên ngân hàng và hiện nay đã nghỉ việc. Để thực hiện hành vi lừa đảo Quỳnh đã mạo danh là cán bộ ngân hàng đi huy động tiền gửi, làm giả thẻ tiết kiệm để lấy tiền của người khác. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng và xác định các bị hại để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Cao Thị Thúy Quỳnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

                                                         Trần Tuấn