Bộ Công an kiểm tra công tác dịch vụ công trực tuyến tại Công an tỉnh Quảng Bình

702
Đánh giá bài viết

Trong các ngày 22 đến 23 tháng 3 năm 2023, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng, Bộ Công an dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công Bộ Công an và các giải pháp đảm bảo tăng tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Bộ Công an kiểm tra công tác dịch vụ công trực tuyến tại Công an tỉnh Quảng Bình

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các công an các đơn vị, địa phương: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Bộ Công an đánh giá cao sự quyết liệt triển khai thực hiện của Công an tỉnh Quảng Bình. Các Phòng trực thuộc, Công an cấp huyện đã thực hiện đúng tiến độ được giao. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân thực hiện các thủ tục hành chính, đã rút ngắn thời hạn giải quyết một số thủ tục hành chính. Đến nay Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện 09/09 nhiệm vụ cung cấp 124 dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần, trong đó có 11/11 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án số 06/CP trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, được cấp ủy, chính quyền tỉnh, các ngành, các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn có những khó khăn vướng mắc như tình trạng quá tải đường truyền; hướng dẫn người dân thực hiện trên cổng dịch vụ công còn nhiều khó khăn đối với người ít tiếp cận công nghệ thông tin, người già, tỷ lệ người dân sử dụng còn hạn chế, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; phương tiện máy móc chưa thực sự đồng bộ…

Quang Văn – Mạnh Thêm