Bố Trạch – khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 16/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Quý (sinh năm 2003, trú tại thôn Đông Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Quý (đứng giữa) tại cơ quan Công an

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 05 phút ngày 09/03/2023, Nguyễn Thị Quý điều khiển xe mô tô mang BKS: 73F1 – 371.34 đến nhà bà Nguyễn Thị Hiến (tại xã Hải Phú, Bố Trạch) để trộm cắp tài sản. Tại đây, lợi dụng sơ hở của bà Hiến, Quý đã trộm số tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Nguyễn Thị Quý là đối tượng không có việc làm ổn định, nên thường xuyên thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể, vào khoảng 08 giờ 00 phút ngày 10/03/2023, khi quan sát thấy nhà của bà Phan Thị Thủy (tại thị trấn Hoàn Lão) có sơ hở, Quý đã đột nhập vào nhà bà Thủy, lấy trộm 01 chiếc túi xách bên trong có 6 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân của bà Thủy.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 00 phút, ngày 08/3/2023, Quý vào Trung tâm chăm sóc sức khỏe ở đường Ngô Gia Tự, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới trộm số tiền 9,5 triệu đồng.

Qua quá trình đấu tranh, Nguyễn Thị Quý đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Quý về hành vi trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ngọc Hoàng