Bồi dưỡng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ nghĩa vụ

94
1/5

Sáng 29/5, Công an tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ nghĩa vụ mới năm 2024.

Trong thời gian 15 ngày, các học viên sẽ được tập huấn phần lý thuyết và thực hành, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), tính năng, tác dụng phương tiện chữa cháy và CNCH, các kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy và CNCH cơ bản và một số tình huống cụ thể.

Trên cơ sở nội dung, chương trình huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ của Cục cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh giao Phòng cảnh sát PCCC và CNCH xây dựng thành giáo án phù hợp với đối tượng lớp huấn luyện. Trong đó, trọng tâm là hướng dẫn các học viên thực hành các kỹ năng, cách xử lý tham gia chữa cháy và CNCH.

Đại biểu dự lớp khai giảng
Quang cảnh lễ khai giảng

Qua lớp tập huấn này, nhằm trang bị thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng thao tác, thực hành về chữa cháy và CNCH kết hợp rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, sức chiến đấu cho CBCS để phục vụ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Đặc biệt là lực lượng Cảnh sát cơ động theo đề án “Tổ chức huấn luyện, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia chữa cháy, CNCH khi cần thiết” của Bộ Công an.

Thùy Trang