Cảnh sát 113 – Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất

317
Đánh giá bài viết

Được thành lập ngày 06/12/2001, lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh, Công an tỉnh Quảng Bình mà mọi người quen gọi với danh từ “Cảnh sát 113” đã trở nên quá quen thuộc và được mọi người xem như vị cứu tinh khi có tình huống hiểm nguy đe dọa đến tính mạng cũng như những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) cần giúp đỡ.

Để có được niềm tin của người dân, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Bình luôn ngày đêm ứng trực, tiếp nhận giải quyết kịp thời các tin báo đến số máy khẩn cấp 113, kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Từ đó, đã tạo được hình ảnh đẹp, lòng tin yêu, mến phục của nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát 113 nói riêng và lực lượng Công an Quảng Bình nói chung.

Lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh làm thủ tục bàn giao cháu bé đi lạc cho gia đình khi phát hiện trong quá trình tuần tra (năm 2022)

Với phương châm “Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất”, từ khi thành lập đến nay, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng, kịp thời giải quyết hàng ngàn vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT, tiến hành khống chế, bắt giữ hàng trăm đối tượng manh động và liều lĩnh… bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Trung tá Trần Phi Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, chúng tôi luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Chúng tôi đã phân công lực lượng ứng trực 24/24 để tiếp nhận tin báo, tin tố giác tội phạm, yêu cầu chính đáng của nhân dân và nhanh chóng điều động lực lượng đến hiện trường giải quyết ban đầu các vụ việc khẩn cấp liên quan đến ANTT báo đến CS113. Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang vào ban đêm trên các tuyến đường, địa bàn, khu vực trọng điểm có nhiều nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội…

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CS113 đã tiếp nhận trên 432 tin liên quan đến ANTT, Cảnh sát 113 trực tiếp giải quyết trên 93 vụ việc, điều động trên 100 lượt phương tiện các loại với trên 245 lượt CBCS tham gia, bắt giữ 15 đối tượng, đưa 08 người bị thương đi cấp cứu. Các vụ việc được chuyển giao cho Công an cơ sở giải quyết…

Lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Đội bảo vệ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới bắt giữ đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong điều kiện tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp, hành động liều lĩnh, manh động thì lực lượng Cảnh sát 113 phải thường xuyên rèn luyện về mọi mặt. Ngoài việc trao dồi về phẩm chất, đạo đức, lối sống thì việc luyện tập, rèn luyện thân thể, quân sự võ thuật là đòi hỏi không thể thiếu đối với lực lượng này. Trung tá Trần Phi Hùng, cho biết thêm, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, lực lượng Cảnh sát 113 tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong công tác chỉ đạo lực lượng Cảnh sát 113; đồng thời kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là đối tượng ngáo đá có hành vi nguy hiểm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…

Trước nhiệm vụ ngày càng khó khăn, phức tạp đòi hỏi mỗi CBCS lực lượng Công an nói chung, Cảnh sát 113 nói riêng phải không ngừng trao học tập, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị và sức chiến đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt tình hình ANTT, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Ngô Quang Văn