Chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng Công tác Chính trị và Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II tăng cường hoạt động tình nghĩa

43
Đánh giá bài viết

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, chiều ngày 29/3/2017, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Công tác Chính trị và Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II, Công an tỉnh đã có các hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. 

Nằm ở nhánh tây Đường Hồ Chí Minh, sát biên giới Việt- Lào, Trường Sơn là một xã miền núi nghèo khó nhất của huyện Quảng Ninh. Trong chuyến đi này Đoàn tình nguyện đã ghé thăm thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDT Bán trú và THCS Trường Sơn. Đây là nơi hàng trăm em nhỏ người dân tộc Vân Kiều từ các bản xa xôi về học tập và sinh hoạt. Nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục đến trường học cái chữ, đoàn đã trao quà là tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cho 30 em học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

 

30 suất quà được trao cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập.
Các em học sinh nghèo vui mừng nhận những phần quà trên tay.

 

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của các hội viên và đoàn viên của Phòng Công tác Chính trị và phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II đóng góp. Qua đó góp phần chắp cánh ước mơ đến trường của các em học sinh dân tộc Vân Kiều ở vùng miền núi biên giới còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ngay sau buổi gặp gỡ, đoàn viên, hội viên cũng đã tình nguyện lao động vệ sinh và trồng cây xanh tại khuôn viên ký túc xá của giáo viên và học sinh. Tại đây, những cây xanh được trồng hứa hẹn sẽ tỏa bóng mát cho các em vui chơi dưới tiết trời khắc nghiệt của vùng núi rừng Trường Sơn.

 

Đoàn viên hội viên nhiệt tình trồng cây xanh tại khuôn viên Ký túc xá.
Những cây được chọn trồng đều là những loại cây phù hợp với điều kiện khắc nghiệt tại vùng rừng núi Trường Sơn.
Đoàn viên hội viên nhiệt tình trồng cây xanh tại khuôn viên Ký túc xá.
Dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên Kí túc xá.

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn viên và hội viên của cả hai phòng sẽ tiếp tục phối hợp nhằm tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn và giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn tại đây. 

Minh Trâm