“Chúng tôi sửa mình theo hướng tích cực nhất để phục vụ nhân dân được tốt hơn”.

77
Đánh giá bài viết

 

“Không phải chỉ khi tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thì CBCS mới lắng nghe dân giải bày, tâm sự mà việc làm này đã trở thành việc làm thường xuyên, như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi nhiệm vụ, hoạt động công tác của CBCS Công an thị xã Ba Đồn. Từ diễn đàn này, bà con ở thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục góp ý cho lực lượng Công an và chúng tôi cố gắng sửa mình theo hướng tích cực nhất để phục vụ nhân dân được tốt  hơn”. Đó là lời tâm sự của Thượng tá Trần Bá Thường- Phó trưởng Công an Thị xã Ba Đồn tại diễn đàn.

 

Những năm gần đây, liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển các tỉnh miền Trung cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, Ba Đồn trở thành địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT. Trước tình hình đó, Cấp ủy, chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp nảy sinh. Đơn cử như việc sau khi Dự án mở rộng Quốc lộ 1A hoàn thành, hay việc kê khai, chi trả tiền đền bù cho nhân dân bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển đã được Ban chỉ huy Công an thị xã quan tâm phối hợp chỉ đạo để góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành các “Điểm nóng” về ANTT.

Đề cập đến diễn đàn “Công an lắng ý kiến của nhân dân”, CBCS Công an thị xã Ba Đồn giới thiệu rằng: “Đây chính là một trong những kênh thông tin quan trọng để lực lượng công an nắm bắt tình hình ANTT ở cơ sở. Mọi ý kiến phản ánh, đóng góp đều được chúng tôi cầu thị lắng nghe và giải quyết. Diễn đàn cũng là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” của Công an thị xã Ba Đồn gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Ba Đồn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, đại diện chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn đã báo cáo trước dân những vấn đề cơ bản về công tác xây dựng lực lượng, tình hình đấu tranh với các loại tội phạm, công tác cải cách hành chính và các mặt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Từ những nội dung này, người dân tập trung phát biểu ý kiến liên quan đến tình hình ANTT tại địa phương như: Tình trạng thanh, thiếu niên phóng xe nhanh, vượt ẩu, vấn đề tranh chấp trên lĩnh vực đất đai giữa các hộ gia đình liền kề, tệ nạn xã hội, tình hình liên quan đến các loại hình kinh doanh dịch vụ Karaoke, nhà nghỉ, khách sạn và phong cách làm việc, khi tiếp xúc với nhân dân của CBCS Công an thị xã Ba Đồn… Một số ý kiến khác xuất phát từ chính cuộc sống của người dân cũng được bà con đề xuất và được Công an thị xã Ba Đồn  kịp thời ghi nhận để chấn chỉnh.

   Một người dân ở phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn cho biết, ông rất phấn khởi khi Công an thị xã Ba Đồn tổ chức diễn đàn. Nhất là những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT mà người dân đưa ra đều được đại diện chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn giải thích một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý. Do đó, người dân thể hiện tinh thần đồng thuận và đánh giá cao kết quả đạt được của diễn đàn.

 

“Lắng nghe dân nói”, CBCS Công an thị xã Ba Đồn đã kịp thời nắm rõ tâm tư nguyện vọng và giải quyết thỏa đáng các ý kiến của người dân.

 

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đã được Công an thị xã Ba Đồn tổ chức điểm tại phường Ba Đồn và sẽ tiếp tục được tổ chức ở hầu hết các phường, xã trên địa bàn. Hy vọng, việc tổ chức diễn đàn lần này sẽ giúp cho cơ quan hành pháp sát dân, gần dân, lắng nghe ý kiến người dân để xây dựng kế hoạch bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho bà con nhân dân. Sự đồng thuận luôn được xem là tiêu chí để giúp lực lượng Công an thị xã Ba Đồn nắm bắt tâm tư của người dân, trên cơ sở đó có kế hoạch củng cố, xây dựng lực lượng vững mạnh để tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn phường, xã, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân.

                                                                                                                                                      Bài và ảnh: Thiên Ca