Công an huyện Bố Trạch mở đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm

85
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 16-12, Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, đảm bảo TTATGT, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

 

Buổi lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm của Công an huyện Bố Trạch.

 Theo đó, Công an huyện chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tích cực tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm; nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động bạo loạn, gây rối ANTT; xử lý dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài không để trở thành “điểm nóng”… Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Tập trung triệt phá các ổ, nhóm tội phạm, nhất là các ổ, nhóm sử dụng vũ khí “nóng”, vật liệu nổ gây án, chuyên siết nợ, đòi thuê; các loại tệ nạn xã hội và các tội phạm về TTATXH. Tập trung lực lượng phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và phối hợp có hiệu quả với các lực lượng trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT.

Triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 469/ĐK-HT, ngày 2/12/2016 của Bộ Công an và Kế hoạch số 2508/KH-CAT-PC67 của Công an tỉnh về cao điểm bảo đảm TTATGT – TTXH dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán Đinh Dậu 2016 và các lễ hội đầu xuân nhằm góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.  Ngoài việc bố trí nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của các Đội nghiệp vụ, Công an huyện còn thành lập 4 tổ công tác về các địa bàn trọng điểm, phối hợp với Đội Công an XDPT&PTX về ANTT và Công an các xã để tổ chức triển khai và thực hiện. Thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 16/12/2016 đến ngày 15/2/2017.

 

Trần Tuấn