Công an huyện Bố Trạch nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

251
Đánh giá bài viết
Thời gian qua, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, phối hợp với chính quyền địa phương, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của quần chúng Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Công an huyện Bố Trạch đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường nắm tình hình, phối hợp cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Cùng với đó, Công an huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn  “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm đưa vào diện quản lý và có biện pháp phù hợp để các đối tượng tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép. Qua đó góp phần phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn huyện.
Anh Nguyễn Huy Hoàng (trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) là một người tự nguyện đến giao nộp pháo chia sẻ: “Được các đồng chí Công an huyện Bố Trạch vận động, tuyên truyền nên tôi mới hiểu rõ việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo vào bất kỳ mục đích gì đều vi phạm pháp luật, có thể gây nguy hiểm tính mạng của bản thân và người khác. Đồng thời nhận thấy pháo hoa nổ là đồ vật bị cấm tàng trữ, nên khi nhặt được tôi đã đem giao, nộp cho lực lượng Công an”…
Theo Trung tá Phan Thanh Long, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an huyện Bố Trạch đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền; duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước kiềm chế, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm. Chính nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện Bố Trạch đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước của người dân được nâng lên rõ rệt, góp phần kìm giảm tội phạm”.
Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức cho Nhân dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện ký cam kết không đốt pháo để đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Phối hợp tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền tới các đơn vị, trường học với sự tham gia hơn 500 học sinh, thầy cô giáo; 28 Hội nghị tại các xã, thị trấn; tổ chức treo pano, khẩu hiệu, thông báo trên loa truyền thanh xã, thị trấn quy định xử lý đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đèn trời; thông báo địa điểm tiếp nhận giao nộp tại trụ sở lực lượng Công an. Nhờ vậy, từ đầu ngày ra quân đến nay, Công an huyện Bố Trạch đã vận động người dân giao nộp nhiều pháo hoa nổ. 
Tổ chức các Hội nghị tuyên truyền ở các đơn vị, trường học 
Tổ chức các Hội nghị tuyên truyền ở các đơn vị, trường học 
Tổ chức các Hội nghị tuyên truyền ở các đơn vị, trường học 
Tổ chức các Hội nghị tuyên truyền ở các đơn vị, trường học 

 

Với phương châm “phòng hơn chống”, cho nên cùng với công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện đến cơ quan công an để giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an huyện Bố Trạch đã và đang tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự ở các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình, kịp thời phát hiện, bắt giữ và kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân vui Xuân đón Tết.
Ngọc Hoàng