Công an huyện Lệ Thủy giúp đỡ nhân dân phòng chống mưa lũ

1730
Đánh giá bài viết

Từ ngày 02/09 đến ngày 04/9/2019, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lũ trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Mưa liên tục khiến nước trên thượng nguồn đỗ về sông Kiến Giang dâng cao, đặc biệt là các khu vực vùng trũng, vùng hạ lưu hai bên bờ sông Kiến Giang gây ngập lụt trên diện rộng.

CBCS Công an huyện về cơ sở giúp dân và các điểm trường học trên địa bàn kê dọn đồ đạc tránh ngập lụt.
100% CBCS được tăng cường về cơ sở giúp dân.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình áp thấp nhiệt đới gây ra, để chủ động phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, thực hiện Công điện của lãnh đạo Công an tỉnh, từ ngày 02/9 đến ngày 05/9/2019, Công an huyện đã huy động CBCS ứng trực 100% quân số, huy động 08 xe ô ô các loại, toàn bộ hệ thống ca nô và 75 CBCS về địa bàn cơ sở, nhất là các địa bàn trọng yếu, bị ngập sâu sẵn sàng giúp dân ứng phó mưa lũ; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã tuyên truyền, vận động di dời các hộ dân bị ngập sâu, chia cắt đến nơi an toàn; giúp đỡ nhân dân thu dọn đồ đạc, tài sản lên chỗ cao ráo phòng chống lũ lụt. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an huyện đa huy động 5 ca nô tuần tra kiểm soát tiếp cận các vùng bị ngập sâu, chia cắt, cô lập hoàn toàn để sẵn sàng giúp đỡ nhân dân phòng chống mưa lũ.

CBCS Công an huyện chủ động giúp dân ở vùng rốn lũ

Đến thời điểm hiện tại, lượng mưa đã giảm nhưng mực nước trên sông Kiến Giang vẫn đang lên, Công an huyện tiếp tục theo dõi diễn biến của tình hình mưa lũ để sẵn sàng bố trí lực lượng ứng phó, giúp đỡ nhân dân phòng chống mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất do tình hình mưa lũ gây ra.

 

Công an huyện Lệ Thủy