Công an huyện Lệ Thủy vận động người dân giao nộp cá thể động vật thuộc loại nguy cấp, quý, hiếm

Theo đó, vào ngày 29/4/2021, qua công tác vận động của Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế – Ma túy Công an huyện Lệ Thủy, anh M.H.Q (trú tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã giao nộp 01 cá thể rắn hổ mang chúa thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB.

Cá thể rắn hổ mang chúa do anh M.H.Q giao nộp

Về nguồn gốc cá thể trên, anh M.H.Q cho biết: Vào ngày 25/4/2021, trong quá trình đi rừng anh Q đã bắt gặp một cá thể rắn bị mắc bẫy và biết đó là rắn hổ mang chúa, thuộc loại động vật nguy cấp, quý, hiếm nên đã mang về. Sau khi được sự vận động, tuyên truyền, giải thích của tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế – Ma túy Công an huyện Lệ Thủy, anh M.H.Q  đã tự nguyện giao nộp cá thể rắn cho lực lượng Công an. Ngay sau khi tiếp nhận, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế – Ma túy Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lệ Thủy và BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe nước trong tiến hành thả cá thể rắn hổ mang chúa trên về môi trường tự nhiên.

Hình ảnh lực lượng chức năng tiến hành thả cá thể rắn hổ mang chúa về môi trường tự nhiên

VĐ-CALT