Công an huyện Quảng Ninh bắt 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy trong ngày 22/6/2018

401
Đánh giá bài viết

Thực hiện Kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, trong ngày 22/6/2018, Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện bắt 3 vụ, 3 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 22 tháng 6 năm 2018, căn cứ tài liệu điều tra, Công an huyện Quảng Ninh đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chổ ở của đối tượng Bùi Văn Ngọc, sinh năm 1977, trú tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Quá trình khám xét, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 09 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến; 01 cục và 05 gói nhỏ hêroin (theo khai nhận của Bùi Văn Ngọc đó là hồng phiên và hêrôin).

Đối tượng Bùi Văn Ngọc tại trụ sở cơ quan điều tra

Trong quá trình khám xét, tổ công tác phát hiện 01 đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy nên đã yêu cầu kiểm tra, đối tượng khai họ và tên là Trần Công Trung (biệt danh “Trung ốc”), sinh năm 1977, trú tại thôn Trung Nghĩa 4, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Quá trình kiểm tra phát hiện, thu giữ trong người của Trần Công Trung 154 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến; 02 cục hêroin (theo khai nhận của Trần Công Trung là hồng phiến và hêrôin).

Công an huyện Quảng Ninh đã thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Được biêt, Bùi Văn Ngọc và Trần Công Trung là hai đối tượng nghiện trên địa bàn và đã từng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến tội phạm ma túy. Số ma túy trên các đối tượng mua từ một đối tượng khác để về sử dụng, khi cần thì bán lại cho các đối tượng khác để kiếm lời.

 Trước đó, vào đêm 21 rạng sáng ngày 22 tháng 6 năm 2018, tại thôn Tân Định, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, tổ công tác Công an huyện Quảng Ninh phối với với Công an xã Hải Ninh tổ chức tuần tra, phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Vương, sinh năm 1993, trú tại thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang có hành vi tàng trữ trái phép 06 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến (theo khai nhận của Trần Văn Vương đó là hồng phiến). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật phục vụ điều tra, xử lý.

Đối tượng Trần Văn Vương tại trụ sở cơ quan điều tra

Tại cơ quan Công an, cả 03 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an huyện Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng trên, tiến hành trưng cầu giám định trọng lượng, loại chất ma túy của các tang vật thu giữ và tiếp tục điều tra mở rộng vụ các vụ án./.                                                               

                                                    (Công an huyện Quảng Ninh)