Công an huyện Quảng Trạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông

178
Đánh giá bài viết

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế sự gia tăng về tai nạn giao thông là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của đơn vị; trong 6 tháng đầu năm, Đội Cảnh sát giao thông, TTCC Công an huyện Quảng Trạch đã thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu và chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Huyện Quảng Trạch là địa bàn rộng, có đường Quốc lộ 1A, 12A đi qua và nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, kéo theo đó mật độ tham gia giao thông của người dân tăng cao. Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn diễn biến khá phức tạp, nhất là số đối tượng xấu lợi dụng, kích động, lôi kéo người dân ra đường gây rối TTCC, gây cản trở giao thông. Chính vì vậy, trách nhiệm đặt ra với Công an huyện Quảng Trạch là hết sức nặng nề. Để khắc phục tình trạng nói trên lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

 

Lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch tăng cường kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến đường tránh

Từ thực tế của địa phương và yêu cầu công tác đặt ra, Đội CSGT-TTCC, Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban ATGT và Ban chỉ huy Công an huyện xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong đó, đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh. Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT – TTCC Công an huyện cũng đã tham mưu xây dựng 21 kế hoạch tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các trường học, các xã; tổ chức được 18 hội nghị ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ với gần 8000 giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tham gia.

Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, lực lượng CSGT-TTCC Công an huyện Quảng Trạch cũng đã tích cực tham mưu xây dựng nhiều kế hoạch, phương án phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý phương tiện tham gia giao thông vi phạm về TTATGT-TTCC. Đặc biệt là vào các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước, lưu lượng người và phương tiện vào ra thăm viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tăng đột biến, lực lượng CSGT-TTCC Công an huyện đã bố trí một tổ công tác thường xuyên phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ròon hướng dẫn người và phương tiện vào ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối không để ùn tắc giao thông cục bộ, gây cản trở việc đi lại của người dân.

 

Điều tiết, đảm bảo TTATGT tại khu lăng mô Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Lực lượng CAND cũng đã thường xuyên cử đoàn dâng hương lên Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cùng với triển khai thực hiện và từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT-TTCC Công an huyện Quảng Trạch còn cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tích cực phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên những tuyến đường. 6 tháng đầu năm đã ra quyết định xử phạt trên 500 trường hợp vi phạm với các lỗi không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, vượt quá nồng độ cồn cho phép…Phối hợp cùng các lực lượng liên quan thực hiện 70 ca tuần tra đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, lập biên bản tạm giữ hàng chục thuyền khai thác cát trái phép và 15 phương tiện xe ô tô vận chuyển cát sỏi không rõ nguồn gốc.

 

CSGT Công an huyện Quảng Trạch tuần tra đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa trên sông Gianh

Trong công tác tiếp dân, mỗi CBCS đội CSGT-TTCC Công an huyện Quảng Trạch không chỉ chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện đúng quy trình, chế độ công tác mà luôn ứng xử văn hóa, nhã nhặn, văn minh, lịch sự với nhân dân từ việc ân cần tiếp đón, tận tình hướng dẫn, giải thích các yêu cầu thắc mắc của người dân… đến xử lý, giải quyết công việc nhanh gọn, tiện lợi, đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác của đơn vị và xây dựng lực lượng Công an huyện nhà nói chung, lực lượng CSGT nói riêng mãi xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

 

Kiểm tra giấy tờ các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường địa bàn huyện.

Với những giải pháp tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT đã góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, tạo được sự an tâm, tin tưởng và đồng tình ủng hộ lớn trong nhân dân, từng bước đưa việc chấp hành pháp luật trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông, hạn chế được các lỗi vi phạm, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.
                                                                                                                                                                                                         TH -TT