Công an huyện Tuyên Hóa bắt các đối tượng đánh bạc

Ngày 28/6/2024, Công an huyện Tuyên Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự 05 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và số lô, số đề.

Trước đó, vào ngày 22/6/2024, tổ công tác Công an huyện Tuyên Hóa tuần tra kiểm soát đã phát hiện Nguyễn Văn Hoa (SN 1970, trú tại thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá vòng loại EURO 2024 (trận Pháp – Hà Lan; Georgia – CH Séc; Thổ Nhĩ Kỳ – Bồ Đào Nha).

Đối tượng Nguyễn Văn Hoa tại thời điểm bị bắt quả tang.

Bước đầu xác định các đối tượng tham gia đánh bạc có liên quan với Nguyễn Văn Hoa là Nguyễn Văn Xuân (SN 1973), Nguyễn Văn Vinh (SN 1960), Cao Văn Minh (SN 1960), Nguyễn Văn Chức (SN 1977), đều trú tại thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa và Cao Đức Lợi (SN 1964, trú tại phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn).

Số tiền ban đầu xác định là hơn 58 triệu đồng. Cơ quan điều tra Công an huyện Tuyên Hóa đã tạm giữ số tiền hơn 5,7 triệu đồng, 02 điện thoại di động, 01 cuốn sổ ghi chép, 03 tờ phơi, soi kèo. Đồng thời, tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hoa.

Trước đó, ngày 19/6, Công an huyện Tuyên Hóa đã phát hiện, bắt quả tang Đinh Thị Bích Tuyết (SN 1982), Phan Thị Liễu (SN 1987), Lê Thị Nhàn (SN 1977), đều trú tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa và Nguyễn Ngọc Lý (SN 1968, trú tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa) đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức số lô số đề.

Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức số lô số đề.

Quá trình đấu tranh, làm rõ các đối tượng khai nhận hành vi đánh bạc của mình từ giữa tháng 5/2024 đến ngày bị bắt, với số tiền đánh bạc giao dịch mỗi ngày là hơn 20 triệu đồng. Bước đầu xác định tổng số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng là khoảng 200 triệu đồng.

Công an huyện Tuyên Hóa đã tạm giữ 06 điện thoại di động; 04 sổ, giấy tờ ghi chép có liên quan đến hành vi đánh bạc; 03 thẻ ATM và hơn 21 triệu đồng. Đồng thời, đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng trên để xử lý.

Trần Tuấn