Công an phường Đồng Phú vận động người dân giao nộp hộp pháo “khủng”

2056

Ngày 20-1, qua công tác vận động anh Văn Tiến Chung, trú tại TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới đã tự nguyện mang hộp pháo “khủng”, loại 82 quả, có tổng trọng lượng hơn 11kg đến Công an phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới) để giao nộp.

Hộp pháo “khủng” được anh Văn Tiến Chung tự nguyện giao nộp cho Công an phường Đồng Phú.

Theo anh Văn Tiến Chung số pháo trên được một bạn hàng làm nghề đánh bắt trên biển đã cho, sau khi mang về nhà cất dấu anh Chung dự định sẽ sử dụng trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tuy nhiên, qua nghe công tác tuyên truyền, vận động của Công an phường Đồng Phú và tự tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nên bản thân đã tự nguyện đến giao nộp.

Trước đó, vào ngày 8-1, Công an phường Đồng Phú đã vận động anh Trần Phước Quang (trú tại TDP 3) giao nộp 03 hộp pháo hoa. Ngày 10-1, anh Lê Văn Bình (trú tại TDP 3) đã đến Công an phường tự nguyện giao nộp 01 kiếm, 01 giáo, 01 mác; ngày 13-1, anh Phạm Văn Long (trú tại TDP 1) tự nguyện giao nộp 01 hộp pháo hoa loại 36 ống pháo.

Lãnh đạo UBND phường Đồng Phú trao giấy khen đối với anh Văn Tiến Chung, Trần Phước Quang và Phạm Văn Long .

Trước việc làm đáng biểu dương này, ngay trong chiều ngày 20-1, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới) đã tặng giấy khen đối với anh Văn Tiến Chung, Trần Phước Quang và Phạm Văn Long vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Trần Tuấn