Công an phường Quảng Long đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn

738
Đánh giá bài viết

Từ một địa bàn vốn phức tạp về ANTT, nay phường Quảng Long đã trở nên ổn định, người dân yên tâm, tin tưởng hơn và cùng với lực lượng Công an tham gia công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Những buổi họp giao ban vào đầu giờ buổi sáng hàng ngày được Công an phường Quảng Long duy trì thường xuyên. Tại đây, những nhiệm vụ công tác trong ngày, kết quả giải quyết các vụ việc trước đó được trình bày tại cuộc họp. Cùng với sự chỉ đạo và ý kiến đóng góp của chỉ huy đơn vị, nhiều vụ việc phức tạp phát sinh được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Những vấn đề nóng nổi lên, những sự việc được người dân phản ánh hoặc những vấn đề liên quan đến ANTT trên địa bàn cùng được tháo gỡ.

Để phát huy tính hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị, mỗi CSKV đưa ra kế hoạch công tác cụ thể của mình hàng ngày. Theo đó, ngoài việc trực ban giải quyết nhu cầu hành chính cho nhân dân đến liên hệ tại đơn vị thì mỗi một CSKV phải thường xuyên bám sát địa bàn được phân công phụ trách. Với những công việc rất cụ thể như nắm tình hình, quản lý địa bàn, rà soát, phân loại đối tượng để thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phát hiện đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở.

Công an phường Quảng Long cùng phối hợp với lực lượng cơ sở tham gia công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Công Hoàng – Trưởng Công an phường Quảng Long, TX. Ba Đồn cho biết: Công tác quản lý đối tượng được Công an phường đặc biệt chú trọng. Trên địa bàn phường có 150 đối tượng nằm trong diện quản lý, như đối tượng tù tha về, đối tượng cải tạo không giam giữ, đối tượng hình sự ..vv.. Để quản lý số đối tượng này chúng tôi thường xuyên thăm gặp, gọi hỏi, răn đe, giáo dục và cảm hóa để đối tượng chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, chúng tôi nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng CSKV, đặc biệt là phải gần dân, sát dân và lấy tiêu chí hành động “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”, lấy nhân dân làm điểm tựa cho mọi công tác Công an tại địa bàn cơ sở, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời tiếp tục củng cố Ban bảo vệ dân phố, lực lượng nối dài trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Để ổn định tình hình ANTT, Công an phường Quảng Long đã tập trung lực lượng truy quét, đẩy đuổi và cùng phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an thị xã điều tra, làm rõ các vụ việc xảy ra, giải quyết dứt điểm, có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng về ANTT. Điển hình là đã tham mưu, giải quyết ổn định tình hình việc người dân phản đối hoạt động của công ty Đoàn Kết Phú Quý gây ô nhiễm môi trường. Đẩy lùi các tội phạm gây bức xúc trong nhân dân như ma túy, trộm tài sản, gây rối TTCC đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Ông Ngô Văn Sáu – Chủ tịch UBND xã Quảng Long, TX. Ba Đồn cho biết: Từ một địa bàn vốn phức tạp về ANTT nay các hiện tượng tội phạm giảm dần qua các năm, điều này minh chứng cho những nỗ lực mà Công an phường Quảng Long đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua. Đáng ghi nhận là với vai trò nòng cốt của mình, Công an phường đã tham mưu đắc lực với cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANCT, TTATXH, an toàn giao thông, PCCC, nắm tình hình, thông tin và tham mưu cho Đảng ủy, ủy ban có những nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, các mặt công tác chuyên môn được đẩy mạnh, gần dân, quyết liệt với tội phạm nên đã tạo được niềm tin với người dân, chính quyền.

Xây dựng thế trận lòng dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác và phối hợp có hiệu quả với các lực lượng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn…. Đây là những nỗ lực mà Công an phường Quảng Long đã và đang triển khai thực hiện đã góp phần quan trọng phòng ngừa, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm lao động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.  

                                                                   Trần Tuấn