Công an Quảng Bình: Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB) và hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND

1127
Đánh giá bài viết

 

 

Sáng ngày 11/04/2018, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 02, 03 và các Thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB và công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Đại tá Trần Minh Thùy- Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

Trong 04 năm (từ 2013 đến 2017), thực hiện Chỉ thị số 02, 03 và các Thông tư, Hướng dẫn của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần phục vụ tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội; cũng như đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã phát hiện 66 vụ liên quan 101 đối tượng phạm tội về kinh tế và chức vụ, trong đó 12 vụ phạm tội về chức vụ, tham nhũng. Trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đã phát hiện 277 vụ, thu giữ nhiều chủng loại hàng hóa ước tính trên 4 tỷ đồng. Công an các đơn vị, địa phương cũng đã phát hiện, xử lý 739 vụ vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên môi trường, chủ yếu là khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường. Thụ lý điều tra 25 vụ, 29 bị can, trong đó có 08 vụ vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, 10 vụ hủy hoại rừng. Công tác đấu tranh chuyên án có nhiều chuyển biến tích cực, xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án trên lĩnh vực hình sự, ma túy, thể hiện tính kiên quyết trong đấu tranh, trấn áp tội phạm.

 Tại Hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đưa ra những ý kiến thảo luận sát đáng, những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống với các loại tội phạm. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng công tác nghiệp vụ ở Công an các đơn vị, địa phương phải thật sự có trọng tâm, trọng điểm, phải nắm chắc tính chất, mức độ từng loại đối tượng để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra các chủ trương, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh đã góp phần ngăn chặn có hiệu quả với âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động và các loại tội phạm, phục vụ tốt công tác điều tra khám phá án.

 Phát biểu tại chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương đạt được trong 04 năm qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn để có định hướng, kế hoạch, biện pháp thực hiện có hiệu quả công tác NVCB, đảm bảo hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm; phối hợp trao đổi thông tin về tình hình, đối tượng phạm tội giữa các hệ lực lượng, giữa Công an các đơn vị, địa phương; thường xuyên bổ sung thông tin, tài liệu trong hồ sơ NVCB phục vụ công tác phòng ngừa, khám phá tội phạm.

Sau đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị (ảnh của Thanh Thiện):

 

Hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 02, 03 và các Thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB và công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND.
Đại biểu dự hội nghị
Đại diện Chỉ huy thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đưa ra những ý kiến thảo luận sát đáng, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống với các loại tội phạm.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
02 tập thể, 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh Quảng Bình nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 02, 03 và các thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB và công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND.
02 tập thể, 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh Quảng Bình nhận Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát vì đã có thành tích xuất sắc tực hiện Chỉ thị 02, 03 và các Thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB và công tác hồ sơ thống kê nghiệp vụ của lực lượng CSND.

 

 

Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 02, 03 và các thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB và công tác hồ sơ thống kê nghiệp vụ của lực lượng CSND.

 

Thiên Ca-Thanh Thiện