Công an Quảng Bình – Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở khu cách ly

528
Đánh giá bài viết

  Hiện nay, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang tiếp nhận và thực hiện việc cách ly y tế tập trung cho 145 công dân nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Đây là số công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại các nước Lào, Thái Lan nhập cảnh từ ngày 26 tháng 3. Theo quy định phải thực hiện cách ly 14 ngày mới được về địa phương.

Tuần tra đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly

Để người dân hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế theo quy định, Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập Tổ Điều hành trực tiếp theo dõi, quản lý, điều hành khu cách ly. Hằng ngày, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực, tổ điều hành đã trực tiếp phục vụ nhân dân cách ly tại đây.

Tuần tra đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly
Tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cách ly
Các chốt luôn có cán bộ, chiến sỹ túc trực 24/24

Từ ngày 26 tháng 3, cán bộ, chiến sỹ tại Trung tâm đã thay phiên nhau ứng trực 24/24. Lực lượng Cảnh sát cơ động, trật tự thường xuyên tuần tra, canh gác xung trong và ngoài khu cách ly nhằm đảm bảo an ninh trật tự một cách tốt nhất. Hằng ngày, tiến hành đo thân nhiệt cho người dân 2 lần sáng, tối. Kịp thời mang đầu đủ cơm ăn, nước uống đảm bảo chất dinh dưỡng cho người dân. Thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời hỗ trợ bà con trong điều kiện có thể…

Tiến hành công việc đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu cách ly
Tiến hành công việc đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu cách ly

Tuy còn nhiều thiếu thốn, tuy nhiên lực lượng Công an đã nhường giường, chiếu, chỗ ăn nghỉ cho nhân dân yên tâm cách ly. Tuyên truyền, động viên mọi người không tụ tập đông người. Tích cực vận động, rèn luyện sức khỏe để tăng sức đề khác và các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sắp xếp các phần ăn chuẩn bị đưa vào cho người dân
Phục vụ cơm nước cho người dân trong khu cách ly

Có thể nói, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên, với sự cố gắng của mình, cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình, sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở khu cách ly, góp phần nhỏ của mình vào việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong khu cách ly

Quang Văn – Quang Trung