Công an Quảng Bình tặng hàng ngàn con vịt giống các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

901
Đánh giá bài viết

Thời gian vừa qua, nhằm giúp các hộ gia đình giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng nhiều hộ gia đình khó khăn hàng ngàn con vịt biển giống. Món quà thiết thực này hy vọng sẽ đem lại những thay đổi trong cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Nụ cười hạnh phúc của gia đình anh Nguyễn Thanh Tiến, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch
Hàng ngàn con Vịt biển giống được trao đến tận tay người dân

Gia đình chị Nguyễn Thị Quyên vợ anh Nguyễn Thanh Tiến ở thôn 9, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh, Quảng Bình sau khi nhận được 200 con vịt biển giống từ công an tỉnh Quảng Bình. Không giấu được cảm xúc chị vui mừng chia sẻ: Nhận được đàn vịt từ Công an tỉnh Quảng Bình đó là điều bất ngờ đối với gia đình em, thời gian tới em sẽ chăm sóc cho ăn,để nhân đàn vịt giống này, kiếm một ít vốn để thoát nghèo cho hộ gia đình và lo cho con ăn học

Nụ cười vui mừng, hạnh phúc của người dân khi được nhận Vịt giống

Niềm vui khi nhận được món quà ý nghĩa của Công an Quảng Bình

Đợt này, không chỉ gia đình chị Nguyễn Thị Quyên mà các hộ gia đình diện nghèo khác ở các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Thị xã Ba Đồn hay nhiều bà con vùng giáo thuộc diện nghèo khác cũng được Công an tỉnh Quảng Bình tặng vịt biển giống với số lượng lên đến 3.200 con. Đây là giống vịt biển được Viện chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cấp Công an tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế ở địa phương.

Người dân Cồn Sẻ thả Vịt vào hồ sau khi nhận từ Công an Quảng Bình

Anh Hoàng Văn Nghiên – Thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình một trong 5 hộ gia đình tại Cồn Sẻ được nhận vịt biển giống từ Công an tỉnh Quảng Bình nói: Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Công an tỉnh và các cấp ngành đã giúp đỡ các gia đình chúng tôi, chúng tôi chân thành cám ơn và không biết nói gì hơn nữa.

CBCS Công an hỗ trợ người dân Cồn Sẻ thả vịt xuống hồ
Đoàn công tác trao 1500 con vịt giống biển đến các hộ dân tại Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn
Hàng ngàn con vịt chuẩn bị trao tận tay cho người dân

Trước những việc làm ý nghĩa của Công an Quảng Bình, đại diện chính quyền xã Quảng Lộc nơi có 05 hộ gia đình tại thôn Cồn Sẻ được nhận 1500 con vịt giống biển, Ông Hoàng Văn Phú – Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã thì tình hình ANTT được đảm bảo và ổn định hơn. Đặc biệt là hôm nay có đoàn công tác của Công an tỉnh, Công an thị xã về hỗ trợ cho nhân dân xã Quảng Lộc nói chung và thôn Cồn Sẻ nói riêng về cái giống nuôi và phát triển về kinh tế, thì đây là việc làm địa phương rất cảm ơn.

Để trao tận đàn Vịt giống đến tận tay cho người dân xã Quảng Sơn, đoàn công tác phải di chuyển bằng những chuyến xuồng máy của người dân địa phương
Để trao tận đàn Vịt giống đến tận tay cho người dân xã Quảng Sơn, đoàn công tác phải di chuyển bằng những chuyến xuồng máy của người dân địa phương
Gia đình anh Nguyễn Ngọc Xuân ở thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn được nhận 200 con Vịt giống
Bên cạnh các gia đình tại Xã Quảng Sơn, Quảng Minh, TX. Ba Đồn được nhận mỗi gia đình 200 con Vịt giống của đoàn công tác, thì tại Huyện Bố trạch các gia đình anh Trần Minh Dũng (trú xã Đồng Trạch, được nhận 300 con Vịt giống; Ông Dương Xuân Tuân- trú tại xã Đồng Trạch được nhận 200 con; Ông Nguyễn Văn Tám – trú tại xã Hạ Trạch nhận 300 con; Bà Phạm Thị Tâm – trú tại TT.Hoàn Lão được nhận 100 con và anh Nguyễn Thanh Tiến ở xã Xuân Trạch nhận được 120 con vịt giống.
Trên đường đoàn công tác di chuyển đến thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, sau khi di chuyển bằng xuồng máy.
Trên đường đoàn công tác di chuyển đến thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, sau khi di chuyển bằng xuồng máy.

Trước đó vào Ngày 7 tháng 2 năm 2020, Công an tỉnh Quảng Bình, đã tiến hành trao tặng gần 3.000 con vịt biển giống để hỗ trợ người dân chăn nuôi phát triển kinh tế tại các địa bàn Quảng Ninh, Bố Trạch. Giống vịt biển này được nghiên cứu lai tạo, có đặc điểm sức đề kháng cao, phù hợp với mọi môi trường chăn nuôi, như nước ngọt, nước mặn, nước lợ và có thời gian tăng trưởng nhanh từ 2,5 đến 3 tháng có thể xuất chuồng.

Trao Vịt giống tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn
Những chú vịt được thả vào hồ của gia đình ông Trần Trọng Anh, thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn
Chia sẻ, lắng nghe niềm vui của gia đình ông Nguyễn Văn Vỵ, trú tại Thôn Minh Tiến, Xã Quảng Minh sau khi nhận được 200 con Vịt giống
CBCS Công an tỉnh hướng dẫn cách chăm sóc đàn vịt cho người dân

Với những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình cùng với tinh thần vì nhân dân phục vụ. Đây là món quà thiết thực trên sẽ là động lực, niềm động viên về tinh thần để các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo. Bên cạnh đó nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho mỗi CBCS Công an tỉnh Quảng Bình về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhân dân vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống đồng thời là việc làm có ý nghĩa để xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Quảng Bình trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT ở địa phương.

 

Thùy Trang