Công an thị xã Ba Đồn phát động đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy

256
Đánh giá bài viết

 “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” là chủ đề của tháng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

 

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể ở thị xã Ba Đồn.

 

Cùng với các địa phương, thị xã Ba Đồn đã phát động đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy tạo được khí thế sôi nổi, sự ủng hộ tích cực, sâu rộng trong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân.

 

Ra quân diễu hành.

 

Theo số liệu thống kê hiện nay, trên địa bàn thị xã Ba Đồn có 353 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó có 66 đối tượng nghiện. Mặc dù, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy một số nơi trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng một số đối tượng hoạt động bán lẻ ma túy tổng hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm, lây lan vào môi trường học đường, các vùng nông thôn, gây ra nhiều hậu quả khó lường cho gia đình và xã hội, đặc biệt gây mất ANTT tại địa phương. Trước tình hình đó, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật để người dân nâng cao ý thức cảnh giác và làm tốt công tác tuyên truyền cho người thân, bạn bè thực hiện có hiệu quả 5 không “Không thử, không giữ, không dung, không buôn bán vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy” và 4 có, đó là “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục, chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy, có tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập công đồng”.

 

Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường.

 

Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an, các ban, ngành đoàn thể thị xã Ba Đồn đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường với mục đích là truyền thông điệp đến với mọi người hãy chung tay vì một cộng đồng lành mạnh không có ma túy, vì tương lai tươi đẹp và cuộc sống bình yên ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

TH