Công an TP. Đồng Hới bảo vệ an toàn Lễ hội “Diễu hành đường phố” và “Chèo cạn, Múa bông”

340
Đánh giá bài viết

Chiều ngày 25-4, tại TP. Đồng Hới đã tổ chức Lễ hội “Diễu hành đường phố” và “Chèo cạn, Múa bông”, đây là một trong những hoạt động Lễ hội của “Tuần văn hóa – Du lịch Đồng Hới” năm 2018. Góp phần trong thành công của chương trình này là công tác đảm bảo ANTT của các lực lượng chức năng, đáng ghi nhận là lực lượng Công  an TP. Đồng Hới.

Lễ hội “Diễu hành đường phố” và “Chèo cạn, Múa bông” thu hút hàng ngàn nghệ sỹ và người dân tham gia.

Trước thời điểm diễn ra “Tuần văn hóa – Du lịch Đồng Hới”, căn cứ vào Kế hoạch số 33 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 624 của Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động “Tuần văn hóa – Du lịch Đồng Hới”, Công an TP. Đồng Hới đã chủ động xây dựng kế hoạch và phương án đảm bảo ANTT đối với từng lực lượng tham gia.

Tại các điểm nơi có đoàn diễu hành đường phố đi qua đều có lực lượng Công an cắm chốt để hướng dẫn và đảm bảo ANTT.

Tại thời điểm diễn ra lễ hội “Diễu hành đường phố” với hơn 1.000 người, gồm các vũ công, người mẫu, các đội lân sư rồng và đông đảo người dân địa phương tham gia từ 4 tuyến đường tập trung biểu diễn tại ngã tư phía Tây cầu Nhật Lệ và diễu hành qua cầu Nhật Lệ đến biểu diễn tại Quảng trường biển Bảo Ninh.

Nữ Công an TP. Đồng Hới tham gia bảo vệ lễ diễu hành đường phố.

Cũng tại Quảng trường biển Bảo Ninh, các diễn viên quần chúng biểu diễn “Chèo cạn, Múa bông” thể hiện cầu mong mưa thuận, gió hòa, trời yên biển lặng, đi biển được mùa.

Số lượng người tham dự lễ hội rất đông, tuy nhiên với sự bố trí hợp lý của lực lượng bảo vệ nên công tác ANTT luôn được đảm bảo.

Để bảo vệ an toàn cho Lễ hội “Diễu hành đường phố” và “Chèo cạn, Múa bông” với số người tham gia đông, di chuyển trên các tuyến đường, cùng với sự phối hợp của các đơn vị như Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát bảo vệ, CS113, CSTT..vv.., Công an TP. Đồng Hới đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, lên kế hoạch, phương án chi tiết cụ thể, phân công đến từng lực lượng và cán bộ chiến sỹ bảo vệ an toàn trên từng đoạn đường diễu hành.

CSKV được bố trí tuần tra bằng phương tiện xe đạp góp phần ngăn chặn hoạt động của kẻ xấu lợi dụng để trộm tài sản.

Với sự bố trí lực lượng Cảnh sát khu vực đi xe đạp di chuyển cùng đoàn diễu hành, bố trí cán bộ chiến sỹ tại các điểm chốt và lực lượng CSGT tuần tra lưu động để phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông và tránh các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động trộm cắp tài sản.

Lực lượng Công an xã cũng được huy động để cùng tham gia bảo vệ lễ hội.

Lễ hội “Diễu hành đường phố” và “Chèo cạn, Múa bông” được diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo các yêu cầu đề ra và được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Những hình ảnh đẹp, ấn tượng đã để lại trong lòng du khách trong nước, quốc tế về thành phố du lịch mến khách, thân thiện và an toàn.

                                                                    Bài, ảnh: Trần Tuấn – Duy Hà