Công an TP. Đồng Hới tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ chiến sĩ năm 2019

297
Đánh giá bài viết

Ngày 9-7, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2019 cho cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Đồng Hới.

Cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới tham gia lớp tập huấn PCCC.

Tham gia huấn luyện có 73 đồng chí là thành viên Đội PCCC cơ sở Công an thành phố, cán bộ chiến sĩ Công an các phường và các Đội nghiệp vụ có trụ sở độc lập. Tại buổi tập huấn, giảng viên đã giới thiệu những kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về tính năng, tác dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng, thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ, các chất chữa cháy và ứng dụng trong công tác cứu chữa các vụ cháy; các nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa các nguy cơ phát sinh cháy, nổ.

Cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp tập huấn thực hành chữa cháy.

Lớp tập huấn đã tổ chức cho cán bộ chiến sĩ thực hành cách xử lý khi rò rỉ khí gas và cách sử dụng các loại bình chữa cháy dập tắt đám cháy. Với tinh thần học tập nghiêm túc, tập trung cao độ, các đồng chí tham dự lớp huấn luyện đã hoàn thành tốt các nội dung, kiến thức nghiệp vụ PCCC.

Cán bộ, chiến sĩ thực hành cách xử lý khi rò rỉ khí gas và cách sử dụng các loại bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Các đồng chí tham gia tập huấn với kiến thức nghiệp vụ cơ bản về PCCC sẽ góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ tại trụ sở các đơn vị và tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn về công tác PCCC, góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

 

                                                                      Duy Hà – Hoàng Đức – TT