Công an TX. Ba Đồn khởi tố, bắt tạm giam 03 đối tượng về hành vi trộm cắp và tiêu thụ chó

455
Đánh giá bài viết

Ngày 18/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Hồng (SN 1977, trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) và Hoàng Văn Nam (SN 1977, trú tại thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Lới (SN 1970, trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn bắt đối tượng Nguyễn Ngọc Hồng về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30/5/2024, tại nhà ở của Nguyễn Văn Lới thuộc TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn, qua công tác nghiệp vụ, Công an TX. Ba Đồn phát hiện các đối tượng Nguyễn Ngọc Hồng và Hoàng Văn Nam đang thực hiện việc mua, bán 03 con chó, với tổng cân nặng 38kg. Quá trình điều tra xác định 03 con chó nói trên được Hồng và Nam trộm cắp được tại địa bàn huyện Quảng Trạch vào ngày 29 và 30/5/2024, sau khi trộm cắp được thì mang đến bán cho Nguyễn Văn Lới.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Nam.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ từ Nguyễn Ngọc Hồng, Hoàng Văn Nam nhiều công cụ, phương tiện được các đối tượng sử dụng để đi thực hiện hành vi bắt trộm chó như xe mô tô, thòng lọng, bao tải, đèn pin… Ngoài ra còn thu giữ từ Nguyễn Văn Lới 03 con chó khác được Lới mua vào đêm 29/5/2024.

Thi hành lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Lới (áo trắng) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Được biết đây là nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ chó thường xuyên, gây nhức nhối trên địa bàn, Công an TX. Ba Đồn đã nhiều lần tổ chức triệt xóa nhưng chưa thành công do các đối tượng đều có nhiều tiền án, tiền sự, sử dụng nhiều thủ đoạn để che giấu và qua mắt lực lượng chức năng.

Trần Tuấn