Công an TX. Ba Đồn phá chuyên án trộm tài sản gần 200 triệu đồng

192
Đánh giá bài viết

Ngày 17-7, thông tin từ Công an TX. Ba Đồn cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã đã phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản mang bí số 618T, bắt Ngô Văn Linh (SN1987, trú tại phường Quảng Long, TX. Ba Đồn) là đối tượng gây ra vụ trộm tài sản gần 200 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 26/6/2018, kẻ gian đột nhập vào nhà của chị Lê Thị Ngọc Hân, ở TDP Minh Phượng, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn lấy trộm một số tài sản gồm: 58 triệu Việt Nam đồng, 2.000 Euro, 2 cây vàng 9999, 1 dây chuyền vàng trị giá 18 triệu đồng, 01 lắc vàng trị giá 5 triệu đồng, 01 lợn tiết kiệm bên trong có khoảng 7 triệu đồng, 01 điện thoại và nhiều tài sản có giá trị khác. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 200 triệu đồng.

Với sự quyết tâm cao và kiên quyết sớm làm rõ vụ án, lực lượng điều tra hình sự Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án mang bí số 618T để đấu tranh, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định đối tượng nghi vấn. Sau gần 20 ngày kiên trì truy tìm dấu vết, xác định đối tượng nghi vấn và thu thập được các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án, lực lượng điều tra hình sự đã xác định đối tượng nghi vấn là Ngô Văn Linh (SN1987, trú tại phường Quảng Long, TX. Ba Đồn).

Đối tượng Ngô Văn Linh tại cơ quan điều tra.

Từ kết quả của công tác điều tra và trực tiếp đấu tranh với đối tượng, Ngô Văn Linh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận của đối tượng, vào khoảng 1h ngày 26-6, Ngô Văn Linh nảy sinh ý định đi tìm nhà dân có sơ hở để trộm tài sản, khi đi đến khu vực tổ dân phố Minh Phượng, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn thì thấy nhà chị Lê Thị Ngọc Hân hàng rào không có bảo vệ và thấp nên Linh đã đột nhập. Phát hiện cửa phòng ngủ của gia đình chị Hân không khóa cửa, chỉ khép hờ, đối tượng Linh đã lẻn vào lấy trộm 01 điện thoại và chùm chìa khóa. Sau đó, đối tượng Linh dùng chìa khóa mở cửa chính vào nhà lục lọi đồ dùng để tìm tài sản có giá trị, khi thấy có két sắt Linh đã dùng chìa khóa mở két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị gồm: tiền VNĐ, ngoại tệ, vàng và nhiều tài sản giá trị khác. Thiệt hại tài sản được cơ quan định giá là 199,7 triệu đồng.

Ngày 15-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Ngô Văn Linh về tội trộm cắp tài sản. 

 

                                                          Trần Tuấn