Công an xã Hạ Trạch (huyện Bố Trạch) tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy và các hành vi lừa đảo qua mạng

91
Đánh giá bài viết

Ngày 20/6/2024, Công an xã Hạ Trạch phối hợp Đội nghiệp vụ Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy và các hành vi lừa đảo qua mạng cho đoàn viên, học sinh trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 150 đoàn viên, học sinh trên địa bàn được phổ biến các quy định cơ bản của pháp luật và kỹ năng phòng, chống trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản; cảnh báo tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm, mua bán người trong thanh thiếu niên; các hành vi ứng xử văn hóa và nhận diện tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Quá trình tuyên truyền, các cán bộ Công an đã lồng ghép giao lưu, trả lời câu hỏi có thưởng, tham gia xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn cuộc sống liên quan đến an ninh trật tự. Buổi tuyên truyền đã giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ các vấn đề về an ninh trật tự, hình thành kỹ năng phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ tài sản, sức khỏe và tính mạng của chính mình và người thân. Đồng thời góp phần rèn luyện cho học sinh tính kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường và địa phương, giữ vững môi trường học đường luôn an toàn, lành mạnh để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện về mọi mặt. Đồng thời nâng cao ý thức phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi lừa đảo qua mạng.

Ngọc Hoàng