Công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với Giám đốc Công an tỉnh

Ngày 03/8/2022, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự lễ công bố có đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Vũ Khiêm – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Công an tỉnh.

Công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Vũ Khiêm – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đã công bố Quyết định số 586, ngày 27/7/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chỉ định Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Đại tá Nguyễn Hữu Hợp.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại tá Nguyễn Hữu Hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã đánh giá khái quát những thành tựu chung của tỉnh Quảng Bình đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Quảng Bình đã đạt nhiều thành tựu nổi bật, trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Những thành tựu chung đó, có đóng góp rất quan trọng của lực lượng Công an, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm ANCT, TTATXH. Quá trình rèn luyện, cống hiến, ngành đã có nhiều cán bộ trưởng thành và được bổ nhiệm vào những vị trí công tác quan trọng tại Bộ Công an, Công an các địa phương, Công an Quảng Bình.

Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại tá Nguyễn Hữu Hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trên cương vị mới, cá nhân Đại tá Nguyễn Hữu Hợp sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, cùng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ công bố chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng nhấn mạnh thời gian tới, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đặc biệt là cá nhân đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung sức đồng lòng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, trong đó chú trọng công tác xây dựng Đảng, tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; tinh thần, nội dung đổi mới của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ lý luận chính trị, XDLL Công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, bên cạnh đó cần triển khai kịp thời và hiệu quả việc rà soát, quy hoạch cán bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Công an chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ.

Thông tin thêm về một số dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm mà tỉnh đang triển khai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành Công an cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ tỉnh nắm bắt thông tin, bảo đảm ANTT, tiến độ, chất lượng, không xảy ra tham nhũng, lãng phí trong quá trình triển khai các dự án. Đối với  hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, nhất là đối với các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ về ANCT, tư tưởng trong bối cảnh tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an cần chủ động nắm bắt để ngăn chặn, phòng ngừa, bảo đảm ổn định tình hình, tạo đà tăng trưởng cho tỉnh và giữ vững sự bình yên cho Nhân dân.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, trên cương vị mới, với vinh dự lớn lao và trọng trách nặng nề, cá nhân đồng chí sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận tâm, tận lực, phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, hết lòng vì sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đoàn kết, ủng hộ, đồng sức, đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Tuấn – Quang Văn