Công dân tự nguyện giao nộp 2,6kg pháo

240
Đánh giá bài viết

Thực hiện kế hoạch tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với lực lượng Công an toàn huyện, Công an xã Cự Nẫm (Bố Trạch) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo. Trong đó, công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Điển hình, vào 08h00’ ngày 30/12/2022, anh Nguyễn Phi Long, sinh năm 1979 trú tại thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm huyện Bố Trạch đã mang đến trụ sở Công an xã Cự Nẫm giao nộp 02 hộp pháo nổ có trọng lượng 2,6kg. Anh Long cho biết, thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp được lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, bản thân đã nhận thức rõ sự nguy hiểm khi sử dụng trái phép pháo nổ và các loại VK, VLN, CCHT. Do vậy, để bảo vệ an toàn cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh, anh Long đã mang số pháo trên giao nộp cho lực lượng Công an xã Cự Nẫm để xử lý, tiêu huỷ theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Công an xã Cự Nẫm đã lập biên bản tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đồng thời biểu dương tinh thần tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để không vi phạm pháp luật.
Ngọc Hoàng