Công an huyện Lệ Thủy bắt vụ vận chuyển hơn 1 tấn thực phẩm bẩn

132
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 30-11, Công an huyện Lệ Thủy đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1 tấn thực phẩm bẩn  gồm gan, mật, da của bò và lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trên đường vận chuyển để tiêu thụ.

Phương tiện và số nội tạng không rõ nguồn gốc được Công an huyện Lệ Thủy phát hiện và bắt giữ.

 Vào khoảng 6h sáng 30-11, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thôn Tân Phong, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy phát hiện ô tô khách mang BKS 73B-002.60 chạy chuyến Ba Đồn – Lao Bảo có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tiến hành kiểm tra trong xe phát hiện 03 thùng xốp chất đầy gan, mật, da của bò và lợn đang bốc mùi hôi thối. Tất cả lô hàng trên có không có giấy tờ hợp pháp, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Từ lời khai của lái xe Lại Huy Vân, trú tại TP. Đồng Hới, Công an huyện Lệ Thủy đã tiếp tục kiểm tra tại nhà của Lê Văn Thuần, ở xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy phát hiện thêm một số thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

Số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đang được đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định.

Bước đầu làm rõ, toàn bộ số hàng hơn 1 tấn trên là của chị Trương Thị Liên, trú tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy đang chuẩn bị đưa sang nước bạn Lào để tiêu thụ thì bị phát hiện. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật để đưa đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật và hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan.

                                                                   TT – Minh Linh