Công an huyện Minh Hóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT

256
Đánh giá bài viết

Ngày 16/10/2017, Công an huyện Minh Hóa phối hợp với Trường THPT Minh Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà Trường.

 

Cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Minh Hóa tham dự Lễ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT.

 

Tại Hội nghị, tập thể cán bộ, giáo viên và 187 em học sinh của Trường THPT Minh Hóa đã được nghe Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Minh Hóa đánh giá tình hình chấp hành pháp luật giao thông của học sinh; vai trò của Nhà trường, Liên đội, Hội cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền nâng cao trình độ hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của học sinh trong thời gian qua. Cán bộ tuyên truyền của Công an huyện đã phổ biến sâu một số quy định của pháp luật về TTATGT như: Luật giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các tội phạm về TTATGT – trật tự công cộng quy định trong Bộ Luật Hình sự.

 

Công an huyện Minh Hóa tận tay trao tặng mũ bảo hiểm và căn dặn các em học sinh luôn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông “Vì sự an toàn tính mạng của bản thân và toàn xã hội”.

Thông qua buổi tuyên truyền, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Minh Hóa đã được trang bị những kiến thức cơ bản về TTATGT, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về về TTATGT của học sinh khi tham gia giao thông.

 

Lễ ký kết chấp hành và đảm bảo tốt TTATGT trong học sinh của nhà Trường.

 

Tại hội nghị, các em học sinh Trường THPT Minh Hóa cùng hứa trước nhà trường và lực lượng Công an luôn chấp hành tốt Luật giao thông, đặc biệt thông qua hội nghị hôm nay sẽ tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn xảy ra, giữ gìn trật tự an toàn giao thông chung trên địa bàn.

TH- NT