Công an huyện Tuyên Hoá: Ra quân giành thắng lợi ngay từ đầu năm

44
Đánh giá bài viết

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh dậu 2017, Công an huyện Tuyên Hóa đã tham mưu cho UBND huyện có công văn chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, trường học trên địa bàn phối hợp với lực lượng công an thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Ngày 16 tháng 12 năm 2017, công an huyện tổ chức lễ ra quân, đồng thời thành lập 07 tổ công tác trấn áp tội phạm trên các lĩnh vực địa bàn, số cán bộ chiến sỹ còn lại thường trực chiến đấu 100% tại đơn vị để sẵn sàng bổ sung lực lượng khi có yêu cầu.

 

Bám sát kế hoạch đã đề ra, các tổ công tác kịp thời hướng dẫn công an các xã xây dựng và triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại hội nghị cốt cán 20/20 xã, thị trấn; tổ chức họp dân tuyên truyền pháp luật, phát động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại 50 điểm, với 2555 người tham gia. Điều đáng chú ý, cũng trong đợt này Hội phụ nữ công an huyện đã tham mưu, phối hợp với Hội LHPN huyện xây dựng Kế hoạch tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đã tổ chức tuyên truyền tại 11 xã có gần 1000 người tham gia. Qua đó, nhân dân đã phản ánh hàng chục nguồn tin có giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tự giác giao nộp 10 khẩu súng tự chế, 50 viên đạn, 02 mã tấu.

 

Sau 01 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, các tổ công tác đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và có điều kiện, khả năng phạm tội để chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn. Tổ chức điều tra làm rõ 04/04 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 100%), thu hồi tài sản trị giá 19 triệu đồng; phát hiện bắt giữ 02 vụ đánh bạc, gồm 12 đối tượng, thu giữ 1,8 triệu đồng; bắt giữ 08 vụ vận chuyển pháo trái phép thu giữ 329 kg pháo hoa; phát hiện 01 vụ, 01 đối tượng sử dụng pháo trái phép, đã xử phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng. Phát hiện và bắt giữ 06 vụ, 04 đối tượng vận chuyển lâm sản và động vật hoang dã trái phép, đã thu giữ 7,8m3 gỗ các loại và 07 các thể chồn hương, 40kg thịt khỉ; 01 vụ, 01 đối tượng vận chuyển 380 bao thuốc lá nhập lậu…

 

 

Số gỗ Công an Tuyên Hóa thu giữ

 

Các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng được tăng cường. Tổ chức tuần tra nhân dân 56 buổi, có 214 lượt CBCS công an tham gia; tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, đã lập biên bản vi phạm 118 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 127 trường hợp, thu qua Kho bạc Nhà nước gần 120 triệu đồng…

 

Vì những nỗ lực của CBCS công an huyện và sự vào cuộc quyết liệt của Cấp ủy, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân, các vụ việc xảy ra trên địa bàn được giải quyết kịp thời, không để xảy ra các điểm nóng về ANTT, tình hình ANTT được giữ vững, phục vụ có hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán, đồng chí Thượng tá Trần Quang Hiếu cho biết: “Đơn vị sẽ tập trung 100% lực lượng, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm; thực hiện nghiêm túc các mặt quản lý Nhà nước về trật tự xã hội. Trong đó chú ý thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đấu tranh phòng chống có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên đán.”

 

 

Các đối tượng và 90 hộp pháo hoa bị bắt giữ

 

Một mùa xuân mới đang về, những bước chân của CBCS công an huyện Tuyên Hóa vẫn không ngừng nghỉ. Với phương châm “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” làm niềm vui, lẽ sống cho mình, họ tiếp tục cuộc hành trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, đẩy lùi cái xấu, cái ác, đem bình yên cho cuộc sống và hạnh phúc đến với mọi nhà.

 

Xuân Hoài