Công an Thành phố Đồng Hới: Bắt gọn 02 tên cướp giật liều lĩnh

360

 

Manh động và liều lĩnh- đó là nhận xét của các điều tra viên, Công an Thành phố Đồng Hới khi nhắc đến 02 đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn, đều sinh năm 1990 và trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 29/08/2017, Công an Thành phố Đồng Hới đã ra quyết định bắt tạm giam và tiến hành điều tra đối với đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Hùng khi chúng gây ra 02 vụ cướp giật tài sản hết sức táo tợn tại địa bàn thành phố Đồng Hới. Trước đó vào khoảng 18h ngày 20/06/2017 Đỗ Văn Tuấn đã rủ Nguyễn Văn Tùng đi cướp giật tài sản. Khi đến khu vực Tổ dân phố phường 8, phường Đồng Phú thì phát hiện thấy một nữ thanh niên điều khiển xe mô tô cùng chiều có đeo túi xách, Tuấn đã dùng 2 tay giật tung túi xách rồi ôm sát vào  người, Tùng tăng ga bỏ chạy. Cả hai chạy đến khu vực trước Công ty xây lắp dầu khí Trường Sơn ở Diêm Hải, Phú Hải, Thành phố Đồng Hới, chúng tiếp tục phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều đang sử dụng điện thoại trên tay trái, Tuấn ra hiệu cho Tùng để Tùng điều khiển xe mô tô áp sát vào bên trái của nam thanh niên rồi Tuấn dùng tay phải giật chiếc điện thoại, ngay lúc này Tùng tăng ga bỏ chạy. Số tài sản cướp được, bao gồm tiền trong túi xách và điện thoại bán được, chúng đã chia nhau tiêu xài. Sự manh động của 02 đối tượng chính là đối tượng bị hại chúng nhắm đến không chỉ là phụ nữ mà cả nam giới. Chỉ cần thấy sơ hở là chúng lập tức tiến hành hành vi phạm tội.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn đều đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, đã được xóa án tích, tuy nhiên không lấy đó để tu dưỡng bản thân mà lại tiếp tục thực hiện các vụ cướp tài sản tại Tp. Đồng Hới.

Có một điều bất ngờ trong vụ án điều tra các đối tượng cướp giật trên địa bàn của Công an Thành phố Đồng Hới lần này đó là 1 vụ án được điều tra 2 lần. Bởi ngay khi hai đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn đang bị bắt tạm giam thì ngày 02/09/2017, anh Hoàng Tiến Thành và anh Trần Tiến Công, thường trú tại xã Quảng Minh, Thị xã Ba Đồn là nhân viên phục vụ quán Thái Binh BBQ thuộc phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới đã đến Công an Thành phồ Đồng Hới trình báo: Khoảng 23h50 phút ngày 02/08/2017, anh Thành và anh Công đang ngồi chơi ở khu vực gần tượng đài Mẹ Suốt thuộc phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới đã bị 02 thanh niên đi trên xe mô tô ép sát lại gần rồi cướp giật 02 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6S, trị giá 7.500.000 đ và Samsung Galaxy J5, trị giá 4.900.000 đ của Thành và Công rồi bỏ chạy. Với sự nhanh nhạy cùng biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngày 05/09/2017,  lực lượng điều tra Công an thành phố Đồng Hới đã  truy xét kết luận chính Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn là 02 đối tượng đã gây ra vụ cướp rất liều lĩnh nói trên.

 

Cơ quan điều tra Công an Thành phố Đồng Hới đấu tranh xét hỏi đối tượng Nguyễn Văn Tùng.

 Chính các điều tra viên cũng không nghĩ Tùng và Tuấn lại là đối tượng trong vụ án này, cứ nghĩ là một vụ cướp giật khác bởi thủ đoạn không giống nhau. Chúng không chỉ là cướp giật tài sản của người đi đường nữa mà lúc người bị hại sơ hở, dù trong tình huống nào cũng có thể là nạn nhân của đối  tượng. Tại cơ quan điều tra, 02 đối tượng cũng rất ngoan cố trong khi khai báo. Và phải rất “cứng cựa”, các điều tra viên mới khiến 02 đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn với bản chất rất lỳ lợm phải cúi đầu nhận tội.  

Việc điều tra thành công các vụ án cướp giật tài sản, bắt được đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Văn Tuấn đã khẳng định được sự mạnh mẽ, tinh thần “thép” của những người lính trinh sát, điều tra viên Công an Thành phố Đồng Hới. Đây cũng là một chiến công xuất sắc của Công an Thành phố góp phần bảo vệ bình yên cho người dân.

 

Bài và ảnh: Thiên Ca