Công an Thành phố Đồng Hới bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy có giá trị lớn trước thềm năm mới Đinh Dậu

143
Đánh giá bài viết

 

Thông tin từ Công an Thành phố Đồng Hới cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội trộm cắp tài sản. Đây là một trong nhiều chuyên án mà Công an Thành phố Đồng Hới đã phá thành công, góp phần mang lại niềm vui, sự yên bình cho người dân trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017.

 

Trước đó, vào cuối năm 2016, Cơ quan CSĐT- Công an Thành phố Đồng Hới nắm được nguồn tin rất quan trọng, đó là có một nhóm đối tượng nghiện, không có việc làm nhưng lại thường xuyên có tiền tiêu xài, sử dụng nhiều loại xe mô tô khác nhau để di chuyển. Qua công tác trinh sát, Công an Thành phố Đồng Hới đã xác định được nhóm đối tượng này chuyên trộm  xe máy ở các địa bàn các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh về Đồng Hới tiêu thụ, chúng là Trần Văn An, sinh năm 1991, Trần Văn Hà, sinh năm 1992 cùng trú tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy và Trương Văn Quang, sinh năm 1992 trú tại Thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy.

 

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn An, Trương Văn Quang, Trần Văn Hà.

 

Ngày 01/01/2017, BCH Công an Thành phố Đồng Hới quyết định xác lập chuyên án mang bí số “777T” để đấu tranh, truy bắt nhóm đối tượng này. Sau khi củng cố hồ sơ, thu thập đầy đủ các chứng cứ liên quan, ngày 23/1/2017, Công an Thành phố Đồng Hới ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi phạm phạm tội của mình. Lợi dụng sự sơ hở của người dân, nhất là vào thời điểm vào dịp cuối năm, ai ai cũng bận rộn với công việc nên chúng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Đồng Hới và các địa bàn lân cận. Xe máy trộm được chúng mang  đi bán để lấy tiền sử dụng ma túy. Thủ đoạn của nhóm đối tượng này rất manh động, liều lĩnh bởi chúng trộm xe máy chủ yếu vào ban ngày, khi người dân chủ quan nhất. Điển hình vào lúc 18h ngày 19/01/2017, khi phát hiện chị Phan Thị Thoại, ở thôn Thuận Ninh, xã Thuận Đức đi làm về để xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA SIRRUS, trị giá khoảng 18 triệu đồng  ngoài sân, xe không khóa, cả 3 đối tượng đã nhanh chóng dắt xe ra bên ngoài đường rồi bỏ chạy và mang đi tiêu thụ. Vào lúc 8h ngày 20/01/2017, cả 3 đối tượng đang đi lang thang ngoài đường thì phát hiện xe YAMAHA SIRRUS  của anh Nguyễn Văn Cương ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh dựng ở ngoài quán cà phê Graft thuộc phường Hải Đình . Mặc dù  xe được khóa cẩn thận, nhưng bọn chúng đã lập kế hoạch dùng vam phá khóa rồi mang xe đi tiêu thụ.

 

Tiến hành hoàn tất thủ tục để trao trả xe máy cho người bị hại.

Từ lời khai của các đối tượng, Công an huyện Thành phố Đồng Hới tiếp tục điều tra mở rộng, tiến hành thu giữ  xe máy bị trộm và xe các đối tượng sử dụng làm phương tiện để gây án, đồng thời, trả lại xe máy cho các bị hại.

Hiện Công an Thành phố Đồng Hới đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

 

Thiên Ca