Công trình thanh niên “Em nuôi của Ðoàn”: Thắp sáng ước mơ đến trường cho các em nhỏ

340
Đánh giá bài viết

 

Với mong muốn tiếp sức cho các em hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai công trình thanh niên “Em nuôi của đoàn”. Qua 4 năm thực hiện, công trình đem lại hiệu quả thiết thực và được các cơ sở Đoàn trong Công an tỉnh hưởng ứng tích cực.

 

Công trình thanh niên “Em nuôi của Ðoàn” được Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai vào năm 2014. Đến nay, đã có 19 em được Đoàn thanh niên Công an tỉnh và 14 cơ sở Đoàn trực thuộc nhận đỡ đầu với số tiền gần 60 triệu đồng mỗi năm. Điều đáng mừng là kết quả các mặt tu dưỡng, học tập, rèn luyện phấn đấu của rất nhiều em được nhận đỡ đầu đã có tiến bộ rõ rệt, nhiều em đạt học sinh khá và giỏi của trường, là cảm tình của Đoàn, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Trần Hoàng Bích Ngọc, sinh năm 2008 là học sinh trường tiểu học Bắc Lý, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Em cùng em trai 8 tuổi sống cùng với mẹ. Mẹ em là lao động tự do, đi làm thuê và nuôi cá trang trải cuộc sống. Riêng, bản thân em bị bệnh tan máu bẩm sinh.  Năm 2014, Chi đoàn phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu và mỗi tháng hỗ trợ cho em 200.000 đồng trong suốt năm học, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Đến nay, được sự giúp đỡ kịp thời, em đã cố gắng học tập và đạt thành tích tốt.

 

 

Đoàn viên chi đoàn phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh thường xuyên đến thăm hỏi và động viên gia đình em Trần Hoàng Bích Ngọc.
Em Phạm Thị Nguyệt Hà nhận sự đỡ đầu từ Chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.

 

Gia đình em Phạm Thị Nguyệt Hà, sinh năm 2009, ở TDP 12, phường Bắc Lý- thành phố Đồng Hới là hộ nghèo, có bố phải chạy thận và mẹ bị ung thư trực tràng. Thông qua việc hỗ trợ từ công trình này, mỗi tháng e được Chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh hỗ trợ 300.000 đồng. Điều này đã tiếp sức cho em duy trì được việc học.

Rất nhiều Đoàn cơ sở đã thực hiện tốt công trình này như Chi đoàn phòng An ninh đối nội nhận đỡ đầu cho em Hồ Châu Bảo Ngọc, sinh năm 2013- là dân tộc thiểu số; Chi đoàn phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục thực hiện và duy trì “Em nuôi của Đoàn” Hoàng Ngọc Hải ở phường Hải Thành, Thành phố Đồng Hới; chi đoàn ghép phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu và phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đỡ đầu cho 2 em Trà Gia Bảo và Phan Phương Nam có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Cà, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch; chi đoàn phòng An ninh kinh tế đỡ đầu cho em Hoàng Thị Diệu Ngân, thôn 6, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới; chi đoàn phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH thực hiện và duy trì “Em nuôi của Đoàn” Hoàng Lê Minh Ngân; chi đoàn phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đỡ đầu cho em Nguyễn Thùy Linh, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh.

 

Công trình thanh niên “Em nuôi của Đoàn” đã thắp sáng ước mơ đến trường cho các em nhỏ.

Nói về công trình này, thượng úy Nguyễn Thế Anh- Bí thư Đoàn Công an tỉnh chia sẻ: “Công trình “Em nuôi của Đoàn” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một minh chứng cụ thể cho tinh thần tương thân tương ái, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Đây chính là tiền đề để tiếp sức cho học sinh nghèo hiếu học, giúp các em rút ngắn thời gian đến trường, dành nhiều nỗ lực hơn trong quá trình học tập”

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã và đang chung tay cùng xã hội xóa đói, giảm nghèo và tiếp sức cho rất nhiều trẻ em nghèo hiếu học, thực hiện đúng theo lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Ảnh do các cơ sở Đoàn Công an tỉnh cung cấp.

 

N.O