Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Hồng Hóa

386
Đánh giá bài viết

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, trong đó công trình “Thắp sáng đường quê” đã tạo được sức lan tỏa và có ý nghĩa thiết thực. Trong năm 2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với khối thi đua đoàn Công an huyện, thị xã, thành phố bàn giao hai công trình thanh niên tình nguyện “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Là địa phương được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh nhận giúp đỡ thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2020. Cùng với toàn lực lượng Công an Quảng Bình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Khối thi đua đoàn Công an huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều hoạt động tình nguyện, thiết thực nhằm giúp cho nhân dân xã Hồng Hóa phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Nằm trong chương trình hoạt động tình nguyện năm 2018 và xây dựng nông thôn mới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục với công trình tình nguyện “Thắp sáng đường quê” với hai công trình trao cho hai thôn khó khăn của xã (01 công trình 10.000.000đ; 01 công trình 14.000.000đ). Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đoàn Công an tỉnh đã hỗ trợ xây dựng hai công trình “Thắp sáng đường quê” cho hai thôn khó khăn nhất tại xã Hồng Hóa trị giá 20 triệu đồng. Tính đến nay, tuổi trẻ Công an tỉnh đã bàn giao 4 công trình “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân Hồng Hóa với tổng trị giá 44 triệu đồng.

 Cũng dịp này, Đoàn công tác đã tặng 21 suất quà tình nghĩa cho 21 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã với tổng trị giá hơn 6 triệu đồng. Đoàn cũng đến quan sát thực tế 02 công trình thắp sáng đường quê trước đây mà tuổi trẻ Công an tỉnh đã tặng cho xã nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

 Ánh điện từ những công trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn thanh niên đảm nhận thực hiện đã chiếu sáng dần các tuyến đường tại xã Hồng Hóa, làm thay đổi diện mạo nông thôn hôm nay, công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Công trình “Thắp sáng đường quê” đã và đang có ý nghĩa thiết thực phục vụ nhu cầu đi lại của đồng bào vào ban đêm, làm cho đường làng ngõ xóm thêm khang trang, sạch đẹp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại xã Hồng Hóa:

 

Đoàn công tác trao đổi với chính quyền, đoàn thể những khó khăn cần giúp đỡ trong các chuyến công tác sắp tới
Đại diện chính quyền địa phương cám ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và đoàn công tác đã quan tâm đặc biệt với nhân dân xã Hồng Hóa trong thời gian qua.
Rất đông các gia đình đến nhận quà
Đoàn Công an tỉnh và đại diện đoàn khối huyện, thị xã , thành phố trao hai công trình “Thắp sáng đường quê” cho hai thôn của xã Hồng Hóa.
Đại diện đoàn công tác và Tỉnh đoàn Quảng Bình trao quà cho các gia đình
Đoàn Công an tỉnh và đoàn khối huyện, thị xã, thành phố cùng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền, đoàn thể xã Hồng Hóa
Công trình “Thắp sáng đường quê” được đưa vào sử dụng, dịp Tết Nguyên đán.
Đoàn công tác đến thăm công trình “Thắp sáng đường quê” mà đoàn Công an Quảng Bình trao cho xã Hồng Hóa dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

 

T.T