Đại úy Phạm Ngọc Thế- Công an Quảng Ninh dũng cảm cứu người bị nạn

215
Đánh giá bài viết

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, phát hiện tiếng kêu cứu của người dân đang bị đuối nước ở vực nước sát chân đập, Đại úy Phạm Ngọc Thế – Cán bộ Công an huyện Quảng Ninh đã nhanh chóng và dũng cảm lao xuống dòng nước dữ để cứu người bị nạn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30′ ngày 10-9-2018, tổ công tác của Công an huyện Quảng Ninh cùng phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường huyện Quảng Ninh kiểm tra bến, bãi cát sạn tại khu vực xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình thì Đại úy Phạm Ngọc Thế nghe tiếng kêu cứu của chị Nguyễn Thị Thanh (SN1980, ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) bị đuối nước ngay ở gần chân đập Mỹ Trung và thấy chiếc nón lá đang nổi lên trên sông Kiến Giang. Khi phát hiện sự việc, Đại úy Thế đã nhanh chóng nhảy xuống nước và đưa chị Thanh bên bờ.

Đại úy Phạm Ngọc Thế cứu người bị nạn lên bờ.

Chị Thanh kể lại, mặc dù làm nghề mò hến đã nhiều năm nay nhưng lại không biết bơi. Bình thường, chị chỉ làm ở khu vực ven bờ, nước nông, nhưng do chủ quan nên không biết khu vực gần chân đập vừa được nạo vét và nước sâu. Đến khi bị sẩy chân, chỉ kịp kêu lên 1 tiếng “cứu..” rồi chìm hẳn không ngoi lên được.

Chứng kiến sự việc xảy ra tại thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Trí, ở thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết: Tại thời điểm xảy ra sự việc, một số người chúng tôi đang làm việc ở trên đập Mỹ Trung, nhưng tại chỗ chị Thanh sẩy chân đuối nước bị che khuất nên không ai thấy, cũng không nghe rõ tiếng kêu cứu. Rất may tại thời điểm đó kịp thời có sự giúp đỡ của đồng chí Thế, nhanh chóng cứu người bị nạn.

Khu vực sông Kiến Giang đoạn đi qua đập Mỹ Trung thuộc địa phận xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh nơi chị Thanh bị sẩy chân.

Được biết, Đại úy Phạm Ngọc Thế hiện là cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Quảng Ninh, trong công việc đồng chí Thế luôn tích cực, chủ động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                   Đình Anh – Trần Tuấn