Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh lưu trú

422
Đánh giá bài viết

 

Năm nay, dự kiến lượng du khách đến với các điểm du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cao. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong đó có công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ tại các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và các địa phương quan tâm, chủ động thực hiện.

 

Để đảm bảo an toàn PCCC trong mùa du lịch 2019, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã bước đầu tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp PCCC khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng. Đặc biệt tập trung củng cố về tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC tại cơ sở; xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy lớn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

 

Tập huấn cho chủ và nhân viên của 13 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Hải Đình.

 

Theo đó, ngày 28/3/2019, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn PCCC cho các học viên là chủ và nhân viên của 13 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới. Với thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được cán bộ truyền đạt những kiến thức cơ bản về luật PCCC; biện pháp phòng cháy; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; cách xử lý tình huống và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra và hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy …

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy. đúng và hiệu quả.
Tập huấn công tác sơ cứu người bị nạn khi bị ngạt khói.

 

Ngoài phường Hải Đình, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và CNCH Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC ở cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện, các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó là công tác kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở này một cách đột xuất, để đánh giá khả năng tác chiến của đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, đồng thời phát hiện một số bất cập, hạn chế cần khắc phục, nhất là các tòa nhà cao tầng, cần mua sắm, trang bị thêm các thang dây, thang thoát hiểm dự phòng… để khi có sự cố thì đảm bảo tính mạng an toàn tuyệt đối cho người dân.

 

N.O