Đảm bảo ANTT cho nhân dân và du khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

114
Đánh giá bài viết

Với hàng ngàn lượt người dân và du khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mỗi ngày, nhất là vào những dịp lễ, tết. Để đảm bảo ANTT, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình triển khai thực hiện tốt các mặt công tác, qua đó giúp nhân dân và du khách đến viếng mộ Đại tướng được thuận lợi, an toàn.

Những ngày đầu xuân năm mới 2018, dòng người khắp nơi với tấm lòng thành kính, trật tự xếp hàng chờ đến lượt viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Hình ảnh này đã gây được sự xúc động và tạo sự thiện cảm của nhiều người khi đến đây, bởi công tác tổ chức đón tiếp, hướng dẫn cho nhân dân và du khách của các lực lượng làm nhiệm vụ hết sức chu đáo, thuận tiện và an toàn. Đội CSGT, Công an huyện Quảng Trạch đã làm tốt nhiệm vụ phân luồng, điều hành xe ra, vào, đảm bảo thông thoáng. Tại bãi đỗ xe trung tâm, các phương tiện được sắp xếp dừng đỗ tại các vị trí quy định một cách trật tự, khoa học.

Hàng ngàn lượt người được lực lượng Biên phòng, Công an hướng dẫn bố trí trật tự, thuận tiện để được viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp .

Hằng ngày, với số lượng người đông, thời tiết khắc nghiệt và phụ trách nhiều công việc khác nhau, thế nhưng điều rất dễ bắt gặp tại từng vị trí mà những cán bộ được giao nhiệm vụ luôn niềm nở, nhiệt tình tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách bày tỏ tình cảm thành kính của mình đối với Đại tướng. Hình ảnh này đã tạo được cảm giác gần gũi, trang nghiêm và thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ.

Đến viếng mộ Đại tướng không chỉ là người dân trên mọi miền đất nước mà còn có cả những đoàn khách quốc tế, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chỉ tính riêng tuần đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, khu mộ Đại tướng đã đón gần 60.000 lượt người đến dâng hương, theo đó là hàng ngàn lượt phương tiện ô tô, xe máy. Con số này minh chứng cho công việc vất vả mà những chiến sỹ Biên phòng thuộc Đội bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (trực thuộc Đồn Biên phòng Roòn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) và Công an huyện Quảng Trạch đảm nhiệm hàng ngày.

Vào những dịp lễ, tết lượng du khách tăng đột biến, Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động lên phương án cụ thể, phân luồng từ xa, bố trí lực lượng CSGT điều tiết, hướng dẫn phương tiện đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để xảy ra ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, còn tăng cường các lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát ATGT đường bộ và xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Thiếu tá Trần Bình Long – Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Quảng Trạch cho biết, hàng ngày Đội bố trí 2 cán bộ, chiến sỹ cùng phối hợp với Bộ đội Biên phòng làm nhiệm vụ hướng dẫn hơn 100 đoàn khách, với hơn 1.500 lượt khách vào thăm, viếng. Những ngày nghĩ lễ, trước, trong và sau tết số lượng người dân và các đoàn khách tăng cao nên Đội tăng cường thêm từ 4 đến 5 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ. Thời tiết khí hậu khắc nghiệt, mưa lắm, nắng nhiều, vì vậy công việc của cán bộ làm việc tại đây hết sức vất vả. Tuy vậy, với tinh thần trách nhiệm, niềm vinh dự tự hào, nhiều cán bộ đã không ngại khó, ngại khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và du khách trong và ngoài nước khi đến viếng mộ Đại tướng, đến với mảnh đất Quảng Bình.

Lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch thường xuyên ra quân đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Phan Thanh Sơn – Trưởng Công an huyện Quảng Trạch cho biết: Ngoài việc điều tiết lưu lượng phương tiện giao thông ra vào thuận lợi, an toàn thì lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng trên địa bàn và chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai tốt các mặt công tác nhằm đảm bảo tốt ANTT tại địa bàn, nhất là việc phối hợp giải tỏa tình trạng các hộ dân buôn bán hương hoa, quà lưu niệm lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan, làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo TTATGT và các đối tượng hình sự lợi dụng để hoạt động. Nhờ vậy, thời gian qua tình hình ANTT tại địa bàn luôn được đảm bảo, tạo được lòng tin của quần chúng nhân dân, du khách thập phương.

Hết mình vì công việc, tinh thần trách nhiệm cao của những cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Trạch, Đồn Biên phòng Roòn với công việc thầm lặng đã không chỉ xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng làm nhiệm vụ, mà qua đó góp phần tạo được những dấu ấn, tình cảm trước anh linh Người Anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con quê hương Quảng Bình./.

 

                                                          Trần Tuấn