Đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động Lễ, Hội năm 2017

303
Đánh giá bài viết

Tháng 6-2017, trên địa bàn tỉnh ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Nhiệm vụ đặt ra là phải đảm bảo tốt ANCT và TTATXH, tạo môi trường thuận lợi, phục vụ tốt Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; Lễ hội hang động và các hoạt động du lịch diễn ra trên địa bàn, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng du khách và các đoàn khi đến với Quảng Bình. Bám sát các kế hoạch của cấp trên về đảm bảo ANTT, ATGT Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã lên các phương án và thực hiện các kế hoạch nhằm đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, lãnh đạo Công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các lực lượng Công an tăng cường công tác nắm chắc tình hình, chủ động lực lượng đối phó với các tình huống, không để đối tượng xấu lợi dụng để gây rối ANTT, gây ách tắc giao thông, chủ động các phương án PCCC, CNCH tại các mục tiêu quan trọng.

Với sự nỗ lực của các lực lượng, đặc biệt là CSGT đã góp phần cho lễ hội và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra thuận lợi, an toàn.

 Một trong những hoạt động đảm bảo ANTT trước mắt là đã tập trung làm tốt công tác bảo vệ đoàn đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, làm việc và tham dự các sự kiện chính trị diễn ra tại tỉnh ta. Vào thời điểm trước và trong lễ hội, Phòng an ninh chính trị nội bộ đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh triển khai kế hoạch bảo vệ theo sự phân công; nắm chắc tình hình trên các lĩnh vực công tác để kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, đảm bảo tốt nhất các phương án đã đề ra. Đại tá Trần Minh Thùy – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Lực lượng Công an toàn tỉnh đã sớm triển khai kế hoạch, bố trí các lực lượng đảm bảo ANTT trên khắp các địa bàn, nhất là tập trung rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo ANTT, TTATGT, trật tự cộng cộng và phòng, chống cháy nổ tại các mục tiêu quan trọng, nơi tổ chức các hoạt động kỷ niệm và diễn ra lễ hội.

Đại tá Trần Minh Thùy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT.

Tại TP. Đồng Hới nơi diễn ra các chuỗi sự kiện của lễ hội, để đảm bảo tốt ANTT Công an TP. Đồng Hới tăng cường 100% quân số bám sát địa bàn, đảm bảo ANTT tại các mục tiêu quan trọng. Đồng thời, phối hợp với lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm giao thông, đảm bảo TTATGT chung trên địa bàn. Bám sát địa bàn, đối tượng và nắm chắc tình hình, nhất là hoạt động và di biến động của các đối tượng hình sự, ma túy lợi dụng thời điểm diễn ra lễ hội để trà trộn phạm pháp, có các phương án phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

Trong đêm diễn ra lễ hội hang động năm 2017, với số lượng người tham dự lên đến hàng ngàn người, tuy nhiên lực lượng Công an tỉnh nhà đã đảm bảo tốt ANTT.

Đêm diễn ra lễ hội hang động 17-6, tại Quảng trường biển xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng ngàn người dân, khách du lịch cùng đến theo dõi. Theo đó, tình hình TTATGT diễn biến khá phức tạp, với lưu lượng người tham gia tăng đột biến cùng tập trung về hướng cầu Nhật Lệ và một số tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Trương Pháp..vv… các lực lượng phối hợp như CSGT, Cảnh sát trật tự, CS113 và Cảnh sát cơ động liên tục tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường đồng thời cắm chốt, phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các ngã ba, ngã tư, những trục đường chính và tại các địa điểm quan trọng, không để xảy ra tại nạn giao thông và ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Trung tá Võ Minh Tiến –  Đội trưởng, Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Mục tiêu cao nhất là của chúng tôi là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lễ; bên cạnh đó chúng tôi còn tập trung đẩy mạnh các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT, không để xảy ra ách tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dự lễ hội an toàn, thuận lợi.

Lực lượng Công an tham gia bảo vệ lễ hội hang động năm 2017.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các lực lượng Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn, đảm bảo an ninh, an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

                                                                                            T. Tuấn – T. Hương