Điểm sáng: Hoạt động phong trào phụ nữ hướng về cơ sở

344
Đánh giá bài viết

Thời gian qua, các hoạt động phong trào của phụ nữ ở cơ sở luôn được cấp uỷ, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Chương trình Công tác Công an và Công tác Đảng, công tác Chính trị tư tưởng nhấn mạnh mục tiêu, phương hướng trọng tâm về công tác nữ và phong trào phụ nữ là phải hướng về cơ sở. Cơ sở mạnh thì phong trào chung mạnh, cơ sở nổi bật thì tạo được sự đồng thuận, đồng đều, đồng lòng, đồng sức để công tác Hội và phong trào phụ nữ phát triển.

Trên cơ sở nhận thức đó, Hội Phụ nữ CA tỉnh đã luôn trăn trở, tìm tòi, khiêm tốn học hỏi, quyết liệt tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo các cách làm hay, việc làm mới trong triển khai các hoạt động phong trào phụ nữ toàn lực lượng nói chung cũng như phát huy được vai trò, vị trí của các tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở.

Hiện Hội Phụ nữ Công an tỉnh có 26 Hội phụ nữ cấp cơ sở, trong đó 18 Hội cơ sở trực thuộc và 8 Hội Phụ nữ CA cấp huyện với hơn 500 hội viên. Thời gian qua, Hội phụ nữ CA tỉnh đã tham mưu nhiều hoạt động lấy các Hội phụ nữ cơ sở làm vai trò chủ thể trung tâm. Các phong trào, các hoạt động ở cơ sở đều được hướng dẫn chu đáo về chuyên môn trên cơ sở luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu để chia sẻ,  động viên, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đồng hành cùng các Hội Phụ nữ cơ sở triển khai thực hiện.

Tính riêng năm 2022, đối với các hoạt động cấp độ Công an tỉnh như: Giải bóng chuyền nữ truyền thống 8/3, Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”; “Ngày hội phụ nữ”,… đều hướng đến đối tượng tham gia là Hội phụ nữ cơ sở; trong phát động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương trách nhiệm vì ANTQ, vì hạnh phúc gia đình”. Phụ nữ toàn lực lượng được chia làm 04 Khối thi đua, từ 04 Khối sẽ được quán triệt triển khai đến từng Hội Phụ nữ cơ sở và toàn thể hội viên thực hiện.

Đại diện các Hội phụ nữ cơ sở tham gia Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” nhân chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Ở góc độ phong trào phụ nữ cấp cơ sở đã được cấp ủy Công an các cấp đặc biệt quan tâm, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích sôi nổi, hội tụ và lôi cuốn hội viên tham gia. Qua theo dõi cho thấy các hoạt động ở cơ sở mang tính bền vững, có điểm nhấn, ngày càng chuyên nghiệp, có sự đua tranh quyết liệt về cách làm, về hiệu quả và quy mô. Từ phong trào ở cơ sở đã bồi đắp cho phong trào chung của phụ nữ Công an tỉnh nói riêng và Công an tỉnh nói chung.

Phụ nữ Khối ANND tham mưu tổ chức thàng công giải bóng chuyền hơi nữ năm 2022

Thời gian tới, để đẩy mạnh các hoạt động phong trào phụ nữ hướng về cơ sở, Hội phụ nữ Công an tỉnh sẽ tăng cường tham mưu một số giải pháp sau:

Một là, trên cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ hội viên, tiếp tục tăng cường tham mưu tổ chức các hoạt động cấp Công an tỉnh có sự tham gia tối đa của các Hội phụ nữ cơ sở nhằm khơi gợi tính tích cực, chủ động sáng tạo của các Hội phụ nữ cơ sở, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cấp Hội cơ sở.

Hai là, tập huấn đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, nhằm trang bị kiến thức, kỷ năng, kinh nghiệm trong tham mưu, tổ chức phong trào phụ nữ cơ sở.

Ba là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả công tác Hội, các phong trào thi đua, qua đó kịp thời phát hiện những tồn tại thiếu sót để chấn chỉnh, đồng thời ghi nhận, biểu dương nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả của các Hội cơ sở và hội viên.

Bốn là, kịp thời tuyên truyền các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở trên các phương tiện thông tin đại chúng của Ngành, của Hội nhằm lan tỏa trong các cấp hội nói riêng và cộng đồng nói chung. Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội phải được thực hiện dân chủ, công khai, đảm bảo khen thưởng những tập thể và cá nhân xứng đáng, tạo động lực, đòn bẩy thúc đẩy phong trào.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của các Hội phụ nữ cơ sở:

Hội Phụ nữ ANND3 thăm tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Hội Phụ nữ Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp thăm tặng quà trẻ em được nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh
Hội phụ nữ ANND1 phối hợp tổ chức chương trình tết Trung thu cho các bệnh nhi tại bệnh viên Việt Nam Cu Ba Đồng Hới
Hội Phụ nữ CA thành phố Đồng Hới phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “”Bếp ăn tình thương”” cho bệnh nhân
Hội phụ nữ Công an huyện Minh Hóa giao lưu bóng chuyền

LT