Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn  

113
5/5

Ngày 19/6/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần dệt may Huế – Chi nhánh Quảng Bình (xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) và Cửa hàng xăng dầu Trường Thọ (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Với tình huống giả định đám cháy xuất phát tại kho thành phẩm là nơi chứa lượng hàng hóa rất lớn nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời đám cháy sẽ lan rộng và phát triển thành đám cháy lớn, phức tạp gây khó khăn cho công tác chữa cháy, CNCH và di chuyển tài sản.

Ngay khi phát hiện có cháy, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn nhà máy và cửa hàng để tiến hành các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và CNCH khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy với đầy đủ lực lượng, phương tiện nhanh chóng đến đám cháy và triển khai chữa cháy theo phương án. Sau thời gian hơn 10 phút đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Thông qua thực tập phương án chữa cháy nhằm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nắm vững các quy trình chữa cháy, thao tác sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ để xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, huy động tối đa lực lượng để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ngay từ lúc đám cháy, sự cố, tai nạn mới phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”; từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy, nổ, sự cố, tai nạn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa, hoàn thành xuất mọi nhiệm vụ được giao.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Đội 7-PC07