Đoàn thanh niên Công an tỉnh ra quân tình nguyện tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa

90
Đánh giá bài viết

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã có chuyến tình nguyện về với bà con xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, một trong những địa phương được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh nhận giúp đỡ thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tại lễ phát động ra quân chương trình tình nguyện, đoàn đã trao 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 50 suất quà cho các em học sinh  và 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn.

 

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian hoạt động tình nguyện tại xã Hồng Hóa, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho nhân dân; tiếp nhận và làm thủ tục cấp căn cước công dân; tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tác hại của ma túy và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; tuyên truyền về luật ATGT đường bộ cho nhân dân trên địa bàn.

 

Trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Minh Hóa  và Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao quà cho các em học sinh
Chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Kết thúc chuyến hoạt động tình nguyện về với nhân dân xã Hồng Hóa, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ phối hợp với huyện đoàn Minh Hóa và chính quyền địa phương tổ chức chương trình văn nghệ “ấm tình quân dân”. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách cho thế hệ trẻ Công an tỉnh Quảng Bình, thiết thực thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

Thùy Trang