Đối tượng phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sa lưới

109
Đánh giá bài viết

Chân dung đối tượng.

Năm 2014, Huỳnh Minh Hiếu (sinh ngày 29/4/1991), có hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng  đăng ký hợp đồng lao động phổ thông với Công ty TNHH 24H làm việc tại Siêu thị 24H ở thôn 8, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Siêu thị 24H chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản và đặc sản các miền bán cho khách du lịch. Thấy Hiếu là người  nhiệt tình, tháo vát trong công việc nên đến năm 2016, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang là người giao phụ trách tại siêu thị 24H của Công ty đã giao thêm việc cho Hiếu là làm quản lý Siêu thị 24H trong kinh doanh và chịu trách nhiệm trong báo cáo kinh tế, quản lý tiền trong két sắt. Vận may đến, lẽ ra Hiếu phải chí thú làm ăn nhưng Hiếu đã không kiềm chế được sự ham vui của mình mà  tham gia vào trò chơi game trên mạng và các tệ nạn xã hội khác. Từ chổ say mê với công việc, Hiếu trở nên đờ đẫn, lầm lì khi bao nhiêu tiền có được Hiếu đốt hết vào trò chơi trên mạng. Lúc này, vừa để có tiền tiêu xài, vừa lợi dụng sự quản lý lỏng lẽo của Siêu thị 24H, Hiếu đã ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng tiền trong két sắt của siêu thị để bỏ trốn.

 

Đối tượng Huỳnh Minh Hiếu tại nơi lẫn trốn.

 Ngày 10/9/2018, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang là người giao phụ trách kinh doanh tại siêu thị 24H kiểm tra tài sản và tiền trong két sắt thấy sổ ghi chép bị mất và tiền thất thoát hơn 2 tỷ đồng. Lúc này, Huỳnh  Minh Hiếu vắng mặt tại nơi làm việc, điện thoại cũng không liên lạc được. Tá hỏa, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang cầu cứu cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.

 Phá án

Ngay khi nhận được tin báo của anh Trần Nguyễn Nhứt Khang, các trinh sát, điều tra viên đã nhận định: “Đúng là Huỳnh Minh Hiếu đã thực sự hành động”. Điều quan trọng bây giờ là phải bắt bằng được Huỳnh Minh Hiếu.

Một tổ công tác được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành để kiểm tra các tài khoản của Huỳnh Minh Hiếu. Bước đầu, lực lượng trinh sát, điều tra viên đã phong tỏa được các tài khoản mà Hiếu chuyển tiền vào tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vương Quảng Bình với tổng số tiền là 1.446.816.000 đồng, tránh để Hiếu tẩu tán tài sản.

Ngay khi nắm được thông tin ngày 09/9/2018, Huỳnh Minh Hiếu đã lẫn trốn bằng cách mua vé máy bay vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi đến Vũng Tàu. Tổ công tác thứ 2 đã được lệnh lên đường.

 

 

Số tài khoản của Huỳnh Minh Hiếu bị lực lượng điều tra phong tỏa.

 

Sau 9 ngày nằm vùng, tổ công tác đã dẫn được Huỳnh Minh Hiếu về chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Minh Hiếu đã khai nhận: Lợi dụng sự tin tưởng của Công ty, Hiếu đã  chiếm đoạt tiền của Siêu thị 24H và gửi vào tài khoản mở tại ngân hàng là trên 1.450.220.000đ (Một tỷ, bốn trăm năm mươi triệu, hai trăm hai mươi ngàn đồng). Ngoài ra, Hiếu còn tiêu dùng một số tiền mặt là 200 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, Huỳnh Minh Hiếu thay sim điện thoại, không liên lạc với người thân và bay vào Vũng Tàu, thuê căn hộ B15/19 chung cư Vũng Tàu-Melody rồi mua các đồ dùng cá nhân sinh hoạt, thay đổi số điện thoại để trốn cho đến khi bị phát hiện.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ Huỳnh Minh Hiếu để đấu tranh, khởi tố vụ án về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

N.O