Đồng Hới: Quản lý, giáo dục hiệu quả đối tượng nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư

636
Đánh giá bài viết

Công an thành phố Đồng Hới đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng nghiện tại cộng đồng dân cư, góp phần lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Theo số liệu nắm được, trên địa bàn thành phố Đồng Hới hiện có 793 đối tượng liên quan đến ma túy, tăng cao so với những năm trước. Công an thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo công an các phường, xã, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung đánh mạnh vào các địa bàn, đối tượng trọng điểm về ma túy, qua đó đã bắt và khởi tố nhiều vụ án liên quan đế ma túy. Những đối tượng nghiện sau khi bị bắt về tội sử dụng trái phép chất ma túy, Công an thành phố Đồng Hới đã làm thủ tục giao địa phương lập hồ sơ quản lý, giáo dục và tổ chức cai nghiện. Trường hợp tái phạm sẽ tiến hành cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221/CP của Chính phủ. Từ năm 2017 đến nay đã lập hồ sơ đưa được 09 đối tượng vào cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện của tỉnh và các trung tâm cai nghiện bắt buộc trong cả nước. Ngoài ra, tính đến thời điểm này toàn thành phố đã vận động được 135 trường hợp tự nguyện cai nghiện tại trung tâm cai nghiện của tỉnh và các trung tâm cai nghiện trong cả nước. Vận động 181 đối tượng nghiện tự nguyện uống methadone thay thế.

 

 

Công an thành phố Đồng Hới chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về ma túy sâu rộng trong nhân dân.

 

Cũng từ sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong công tác quản lý địa bàn, đối tượng nên nhiều vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã được đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

 

 

Các đối tượng Phan Thanh Vân; Trần Văn Triết và Đào Văn Tống bị bắt và khởi tố do buôn bán và sử dụng ma túy trái phép

 

Có thể nói, công tác quản lý, giáo dục đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn Đồng Hới đã có tác động tích cực nhằm giảm thiểu tác hại do ma túy gây ra trên địa bàn.

 

TH