Đưa nghị quyết Đại hội XVI, Phụ nữ tỉnh vào hiện thực: Phụ nữ Công an Lệ Thủy “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

654
Đánh giá bài viết

” Nhất Đồng Nai, Nhì hai huyện”, câu ca xưa nói về vùng đất Lệ Thủy trù phú, con người Lệ Thủy hào sảng, nghĩa tình. Truyền thống đó hun đúc nên một Công an Lệ Thủy anh hùng trong chiến đấu, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Mỗi cán bộ chiến sỹ nói chung và nữ cán bộ chiến sỹ nữ Công an huyện nói riêng luôn tâm niệm, khắc sâu trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhân dân, Ngành giao phó. Với 24 hội viên, trong đó có 8 hội viên là Công an cấp xã, còn lại được bố trí đều tại 07 đội nghiệp vụ, các Chị đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tích cực tham nghiên cứu, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực công tác. Đặc biệt, có 1 cán bộ nữ tham gia BTV Đảng ủy, 1 chị tham gia BCH Đảng bộ Công an huyện; nhiều chị được Giám đốc Công an tỉnh bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng, Phó đội trưởng và Trưởng Công an xã. Là “phái yếu” công tác trong môi trường đặc thù, nên mỗi nữ cán bộ chiến sỹ phải luôn luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu, phải sắp xếp công việc ở cơ quan và gia đình một cách khoa học, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy lãnh đạo đơn vị, sự thông cảm, tạo điều kiện của gia đình để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Hội phụ nữ Công an huyện đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với yêu cầu và tính chất của địa bàn cũng như phát huy được tính chủ động, đoàn kết thống nhất và vai trò trách nhiệm của từng hội viên. Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, dù gian nguy, vất vả nhưng các nữ cán bộ, chiến sỹ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, vượt mọi khó khăn, thực hiện tốt những phần việc được giao, tích cực cùng các đồng đội tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm… Nhiều đồng chí là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các phong trào thi đua, điển hình như Trung tá Hoàng Thị Vân Huyền, Đội trưởng Đội tổng hợp; Trung tá Lê Thị Lệ Hà, Phó Đội trưởng Đội an ninh; Thượng úy Dương Thị Thảo, Phó đội trưởng Đội hỗ trợ tư pháp,… Dù ở vị trí công tác nào, cán bộ, hội viên phụ nữ luôn đặt ra cho mình các mục tiêu phấn đấu, chủ động, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian qua, hình ảnh những chiến sỹ công an không kể ngày nghỉ, ngày lễ luôn có mặt từ sáng sớm và kết thúc công việc vào rạng sáng ngày hôm sau tại các điểm cấp căn cước công dân đã không còn xa lạ với người dân trên địa bàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đồng chí phải thu xếp công việc, gia đình một cách khoa học để toàn tâm, toàn ý cùng đồng đội hoàn thành 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân của Bộ Công an, góp phần tạo sự lan tỏa về nét đẹp của nữ chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

 Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Đây là một nhiệm vụ vinh dự nhưng cũng không kém phần khó khăn, gian khổ. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, nhiều cán bộ nữ đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT như Trung tá Văn Thị Thanh Nhàn – Trưởng CA xã Mỹ Thủy, Đại úy Mai Thị Thùy Trang – Phó trưởng Công an thị trấn Kiến Giang, Thượng úy Phạm Thị Thu Hoài – Phó trưởng CA xã Dương Thủy. Qua thời gian công tác tại cơ sở, nhiều đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh. 

Cùng với thực hiện phong trào thi đua, Hội Phụ nữ công an huyện đã tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động của hội phụ nữ các cấp, tiêu biểu như: Phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì An ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Phong trào “CAND thực hiện 6 điều Bác hồ dạy” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nhiều mô hình, công trình, phần việc phát huy hiệu quả như: “Xung kích trong công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị nghiệp vụ thực hiện tốt chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ”, “Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật, phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em” tại các trường học trên địa bàn huyện; tham gia các cuộc thi do các cấp các ngành tổ chức đạt giải cao.

 Thượng úy Lê Hà Cát Linh – Chủ tịch Hội Phụ nữ CA huyện Lệ Thủy đạt giải B cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ Hội” cấp CA tỉnh

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị còn là những thành viên tích cực gắn kết những tấm lòng nhân ái trong hành trình lan tỏa yêu thương. Đó là đã phối hợp trao tặng hàng trăm suất quà cho các bệnh nhân, gia đình chính sách và trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các chương trình: “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương”, “Nuôi em vùng cao”; “mái ấm tình thương”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”,… Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, Hội Phụ nữ CA huyện đã năng động sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Hội Phụ nữ CA huyện Lệ Thủy tổ chức nấu hàng trăm suất cơm gửi tặng các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn

Say mê, tận tụy trong công việc là vậy, nhưng khi trở về với cuộc sống đời thường, các chị là những người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình, là tấm gương sáng, sợi dây gắn kết gia đình, chăm sóc gia đình theo chuẩn mực “Gia đình Phụ nữ CAND hạnh phúc, bền vững”.

Với những thành tích, kết quả đạt được trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an huyện đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, đặc biệt có nhiều cá nhân nổi bật được các cấp biểu dương, ghi nhận.

Phát huy phẩm chất “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” , “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” của phụ nữ Công an nhân dân trên quê hương Anh hùng, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ Công an Lệ Thủy cũng để lại những dấu ấn đậm nét về sự mưu trí, sáng tạo trong công tác chuyên môn; tích cực, nhiệt tình với phong trào và công tác hội phụ nữ, đảm đang với công việc gia đình, xứng đáng là những “Bông hồng thép” của lực lượng Công an nhân dân.

LT