Giao ban công tác Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 08-6-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp Công an Quảng Bình đã tổ chức hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo tình hình công tác, trong 6 tháng đầu năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) 2 cấp Công an tỉnh Quảng Bình đã bám sát chương trình công tác công an năm 2017 của Công an tỉnh, khắc phục những khó khăn, bố trí lực lượng triển khai đồng bộ các mặt công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành các Kế hoạch, chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, môi trường… Giải quyết tốt các vụ việc phức tạp nổi lên trên địa bàn đạt, ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, cơ quan CSĐT 2 cấp đã điều tra, khám phá, kết luận 267 vụ, xử lý 456 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá gần 2,8 tỷ đồng đạt 93,68%. Khởi tố 218 vụ với 331 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển VKSND đề nghị truy tố 191 vụ, 318 bị can.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu đã biểu dương những thành tích, kết quả mà cơ quan CSĐT 2 cấp đã đạt được trong 6 tháng vừa qua và đề nghị cơ quan CSĐT 2 cấp tiếp tục tập trung, triển khai đồng bộ và quyết liệt những giải pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH trong hình hình hiện nay.

Để hạn chế sự gia tăng của tội phạm, trong thời gian tới đặc biệt là 6 tháng cuối năm 2017, khi đất nước và tỉnh nhà diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại, cơ quan CSĐT 2 cấp càng phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, chú trọng đẩy mạnh công tác sưu tra, hiềm nghi, chuyên án coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan góp phần đảm bảo an ninh chính trị, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Thùy Trang