Giao ban lực lượng CSGT và sơ kết thực hiện Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08 của Bộ Công an

Ngày 28/02/2024, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Sơ kết thực hiện Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08 ngày 28/12/2023 của Bộ Công an về cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp cuối năm, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các lễ hội đầu Xuân 2024 của lực lượng CSGT. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Hội nghị giao ban lực lượng CSGT và sơ kết thực hiện Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08 của Bộ Công an.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức trực 100% quân số trong các ngày nghỉ tết để bảo đảm TTATGT, phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết; đồng thời huy động các lực lượng phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát (TTKS), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với tinh thần “xuyên đêm, xuyên tết” trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp để tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT).

Quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đẩy mạnh kiểm soát quyết liệt, xử lý kiên quyết vi phạm nồng độ cồn theo phương châm “3 không” (không có vùng cấm – không ngoại lệ – không ngày nghỉ); phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an toàn trong vận chuyển hành khách; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, kịp thời giải quyết các sự cố, tai nạn giao thông, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Thượng tá Đinh Cao Quang – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác bảo đảm TTATGT 02 tháng đầu năm 2024 và sơ kết thực hiện Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08.

Bố trí lực lượng CSGT thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân, với tinh thần “lúc dân cần là cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có cảnh sát giao thông”, góp phần để mọi người dân được vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đặc biệt, trong 01 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT theo Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08 (từ ngày 11/01/2024 đến ngày 11/02/2024), toàn tỉnh xảy ra 18 vụ TNGT đường bộ, làm chết 05 người, bị thương 14 người. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã thực hiện 1.642 ca TTKS, huy động 8.476 lượt cán bộ, chiến sỹ tổ chức TTKS; phát hiện, lập biên bản 2.988 trường hợp vi phạm TTATGT (tăng 1.415 trường hợp, tăng 89.9%), dự kiến phạt tiền 10 tỷ 314 triệu đồng; tước quyền sử dụng GPLX, chứng chỉ chuyên môn 897 trường hợp; tạm giữ 73 ô tô, 1.594 mô tô, 01 phương tiện khác. Đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng khác phát hiện 06 vụ, 07 đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại; 01 vụ, 01 đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, kết quả của lực lượng CSGT trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá lại một số tồn tại, hạn chế của lực lượng CSGT toàn tỉnh của công tác bảo đảm TTATGT 02 tháng đầu năm 2024 và sơ kết thực hiện Kế hoạch số 634/KH-BCA-V01-C08.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nhằm kiềm chế và làm giảm TNGT, đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu: Công an các đơn vị, địa phương phải tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an; tiếp tục bố trí lực lượng duy trì tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT; các địa phương có tổ chức các lễ hội đầu xuân, điểm du lịch phải tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm TTATGT; tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm TTATGT; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông; yêu cầu thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải gương mẫu đi đầu trong công tác tham mưu, triển khai các giải pháp kéo giảm TNGT.

Trần Tuấn